Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tổng thống Trump rời bệnh viện Walter Reed, lên chuyên cơ trở về Nhà Trắng

Tổng thống Trump rời bệnh viện Walter Reed, lên chuyên cơ trở về Nhà Trắng
Tổng thống Donald Trump đã lên chuyên cơ trực thăng Marine One, rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed để trở về Nhà Trắng.

Vào lúc 18h38 chiều 5/10 giờ Washington (5h38 sáng 6/10 giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bước ra từ cổng chính của Walter Reed, giơ nắm tay lên chào. Ông mặc suit, đeo khẩu trang và tự đi.

Ông Trump sẽ tiếp tục được điều trị và hồi phục ở Nhà Trắng. Tới thời điểm hiện tại, dịch bệnh ở Nhà Trắng vẫn đang tiếp tục lan rộng trong những trợ lý và cố vấn.

Tổng thống Trump rời bệnh viện Walter Reed, lên chuyên cơ trở về Nhà Trắng
Tổng thống Donald Trump rời bệnh viện Walter Reed. Ảnh: AP

“Cảm giác thật sự tốt! Không nên sợ Covid. Không nên để nó khống chế cuộc đời bạn... tôi cảm giác tuyệt vời hơn so với 20 năm trước!", Tổng thống Mỹ viết trên Twitter chiều 5/10.

Trước đó, tuyên bố mâu thuẫn của Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows về tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Mỹ khiến dư luận hoài nghi về tình hình hiện tại của ông.

Cụ thể, gôm 3/10,ông Meadows thừa nhận tình hình của ông Trump 24 giờ qua rất đáng lưu tâm, đồng thời cảnh báo 2 ngày tới rất quan trọng. "Chúng tôi vẫn chưa thể khẳng định rõ ràng về khả năng Tổng thống phục hồi hoàn toàn”, ông Meadows cho hay.

Tuy nhiên, vài giờ sau đó, ông rút lại bình luận của mình, khẳng định ông Trump đang phản ứng tốt với liệu pháp điều trị bằng thuốc Remdesivir và các bác sĩ rất hài lòng trước tiến triển quan trọng của Tổng thống. 

Tổng thống Trump được cho là đã hết sức tức giận với ông Meadows vì các tuyên bố mâu thuẫn này. 

Liên quan tới kết quả xét nghiệm các nhân viên làm việc tại Nhà Trắng, hai trong số các cấp phó của Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany là ông Chad Gilmartin và bà Karoline Leavitt cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trước đó cùng ngày, bà McEnany cũng xác nhận bản thân dương tính với virus này. Bà cho hay bản thân không có triệu chứng nào và bà cũng không biết việc bà Hope Hicks, một trợ lý thân cận với ông Trump, dương tính với SARS-CoV-2 trước cuộc họp báo ngắn của bà hôm 1/10.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11893 sec| 748.172 kb