Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Top 3 National Costume của Hoàng Thùy, mẫu 'bàn thờ' bị loại

Top 3 National Costume của Hoàng Thùy, mẫu 'bàn thờ' bị loại
Cò, Cafe phin sữa đá và Vùng đất chín rồng là 3 mẫu thiết kế được đánh giá cao nhất tại cuộc thi tìm kiếm National Costume cho Hoàng Thùy, mẫu "bàn thờ" gây tranh cãi nhiều nhất bị loại.

Sau 3 tháng phát động, cuộc thi "Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho Á hậu Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019", Top 3 mẫu thiết kế đã được chọn, gồm "Cafe phin sữa đá" (Trần Nguyễn Minh Đức), "Cò" (Nguyễn Đức Liêm) và "Vùng đất 9 rồng" (Hoàng Hữu Kha)

Top 3 National Costume của Hoàng Thùy, mẫu 'bàn thờ' bị loại

"Café phin sữa đá" được đánh giá cao về yếu tố trình diễn và hiệu ứng bất ngờ trên sân khấu. Theo từ tác giả Trần Nguyễn Minh Đức, tuy Việt Nam không phải là quốc gia khởi nguồn của cà phê nhưng văn hóa uống café bằng phin đã tạo nên nét độc đáo chỉ có ở Việt Nam. Từ cảm hứng ấy, tác giả đã thiết kế bộ trang phục, đặc biệt chú trọng đến phần hiệu ứng bất ngờ khi trình diễn. Văn hóa uống café phin của người Việt Nam sẽ được tái hiện ngay trên sân khấu. Bản thân tác giả cũng là người yêu thích café và có một quán café riêng, vì vậy, anh dành tình cảm và sự trân trọng vào bộ trang phục mang tên "Café phin sữa đá".

Top 3 National Costume của Hoàng Thùy, mẫu 'bàn thờ' bị loại


Với "Cò" của Nguyễn Đức Liêm, không gian làng quê Việt Nam được kết hợp hài hòa qua hình ảnh đồng lúa, cò, mặt trời. Sử dụng gam màu chủ đạo là trắng - vàng, bộ trang phục khi lên sân khấu sẽ tạo hiệu ứng phối cảnh 3D, tái hiện hình ảnh làng quê Việt Nam vừa thân thương vừa quen thuộc. Tác giả Nguyễn Đức Liêm cũng thuyết phục hội đồng giám khảo khi bảo đảm bộ trang phục không gây khó khăn khi di chuyển, cũng như thuận tiện cho việc đóng gói khi mang đến Miss Universe.

Top 3 National Costume của Hoàng Thùy, mẫu 'bàn thờ' bị loại


"Vùng đất 9 rồng" của Hoàng Hữu Kha gây ấn tượng bởi sự hoành tránh của khung 9 con rồng phía sau. Chỉ sử dụng duy nhất gam màu vàng kim, bộ trang phục không chỉ bảo đảm tính thẩm mỹ, còn thể hiện văn hóa truyền thống Việt Nam - thể hiện quyền bình đẳng nam nữ, nói lên nguồn gốc tên gọi Cửu Long Giang đã xuất hiện khi người dân nước Nam dưới thời Nguyễn khai hoang, mở mang vùng đất này. Ưu điểm lớn nhất của trang phục là thiết kế ôm sát cơ thể, khoe được vóc dáng, đặc biệt là đôi của Á hậu Hoàng Thùy. 

Top 3 National Costume của Hoàng Thùy, mẫu 'bàn thờ' bị loại

Mẫu "Bàn thờ" gây tranh cãi nhất thời gian qua chính thức bị loại như dự đoán ban đầu của khán giả. Việc "Bàn thờ" đi sâu vào các vòng bình chọn giống như một phương tiện quảng bá hiệu quả cho cuộc thi này. Bởi xét về mọi yếu tố và phương diện, mẫu "Bàn thờ" vừa xuất hiện đã nhận ngay những ý kiến không đồng tình. Sự bàn tán quanh mẫu thiết kế chỉ mang yếu tố hài hước là chính. 

Top 3 National Costume của Hoàng Thùy, mẫu 'bàn thờ' bị loại


Với Top 3 trang phục dân tộc dành cho Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019, yếu tố thẩm mỹ, trình diễn trên sân khấu và văn hóa dân tộc được tôn vinh, chú trọng và đều xứng đáng để trở thành bộ trang phục đại diện Việt Nam tại phần thi National Costume. Top 3 sẽ bắt đầu bước vào quá trình thực hiện sản phẩm với sự hỗ trợ của các cố vấn đồng hành: Nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn và Café phin sữa đá (Trần Nguyễn Minh Đức), Nhà thiết kế Ngô Mạnh Đông Đông và Cò (Nguyễn Đức Liêm), Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công và Vùng đất 9 rồng (Hoàng Hữu Kha). Sau đó, Á hậu Hoàng Thùy, hội đồng giám khảo và khán giả sẽ cùng nhau lựa chọn ra bộ trang phục xuất sắc nhất mang đến Miss Universe 2019.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.38346 sec| 1805.086 kb