Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tốt nghiệp THPT 2020: Bao giờ bộ GD&ĐT công bố điểm thi?

Tốt nghiệp THPT 2020: Bao giờ bộ GD&ĐT công bố điểm thi?
Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT, ngày 27/8, tất cả địa phương sẽ công bố kết quả thi. Bộ cũng lưu ý các tỉnh không công bố trước thời điểm này.

 

Tốt nghiệp THPT 2020: Bao giờ bộ GD&ĐT công bố điểm thi?
Dự kiến ngày 27/8, các địa phương trên cả nước sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnh minh họa 

Sau khi hơn 870.000 thí sinh kết thúc môn thi cuối cùng kỳ thi tốt nghiệp THPT vào chiều 10/8, các địa phương bắt đầu làm phách và tổ chức chấm thi nghiêm ngặt, đảm bảo tính minh bạch, an toàn, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng gian lận thi cử.

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT của bộ GD&ĐT, ngày 27/8, tất cả địa phương sẽ công bố kết quả thi. Bộ cũng lưu ý các tỉnh không công bố trước thời điểm này.

Việc hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất ngày 30/8. Các sở GD&ĐT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 4/9.

Sau khi có kết quả thi, Bộ sẽ công bố phổ điểm. Còn lại, các sở GD&ĐT, nhà trường sẽ công bố việc đối sánh giữa điểm thi và điểm ghi trong học bạ của học sinh.

Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, bộ GD&ĐT Mai Văn Trinh cho biết, các địa phương chuẩn bị xong địa điểm lưu trữ toàn bộ bài thi. Địa điểm làm phách được yêu cầu cách ly và nơi địa điểm chấm thi tự luận (môn Ngữ văn) đảm bảo tổ chức 2 vòng chấm thi độc lập.

Về các môn thi trắc nghiệm, bộ GD&ĐT chuyển phần mềm chấm thi, các thiết bị máy quét, cho các đơn vị. Các đơn vị sẽ rà soát điều kiện để đảm bảo khi vận hành không xảy ra trục trặc. Bộ GD&ĐT luôn có bộ phận thường trực đặc biệt hỗ trợ kỹ thuật cho địa phương khi cần thiết.

Năm 2020 Bộ GD&ĐT nâng cấp phần mềm, thêm tính năng hỗ trợ phát hiện và sửa lỗi. Đây là bước bắt buộc trong quá trình xử lý bài thi trắc nghiệm trước khi chấm bằng máy.

Công tác chấm thi trắc nghiệm kế thừa hiệu quả của năm ngoái, sẽ quét theo từng túi bài thi. Mỗi túi bài thi có tối đa 24 bài được quét. Ngay sau khi bài thi được quét xong sẽ niêm phong lại ngay. Trong toàn bộ quá trình có sự chứng kiến của thanh tra. Việc bảo vệ an toàn còn có lực lượng an ninh bên ngoài.

Về quản lý, ông Mai Văn Trinh cho biết, bộ GD&ĐT yêu cầu các hội đồng thi ngay trong ngày 10/8 sau khi thi xong phải cập nhật lên hệ thống quản lý thi tình trạng vắng thi của thí sinh. Việc này liên quan đến việc thống kê điểm.

Theo đại diện bộ GD&ĐT, việc chấm thi năm nay sẽ thực hiện theo đúng tiến độ, không vì dịch Covid-19 mà bị ảnh hưởng. Đáp án chính thức các môn thi sẽ được Bộ công bố theo tiến độ chấm thi để phòng ngừa gian lận, chứ không công bố ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng như vài năm trước.

Tới đây, bộ GD&ĐT sẽ công bố phổ điểm các môn và điểm thi sau khi thực hiện đối sánh với kết quả điểm học bạ của thí sinh. Việc công bố điểm thi sẽ thực hiện theo nguyên tắc đảm bảo bí mật thông tin cá nhân của thí sinh.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.07731 sec| 1801.703 kb