Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Hà Nội: Đơn vị thi công hệ thống thoát nước ẩu gây bức xúc cho người dân

Hà Nội: Đơn vị thi công hệ thống thoát nước ẩu gây bức xúc cho người dân
Công trình thi công hệ thống thoát nước tại ngõ 402 đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội hiện nay không có rào chắn, được cảnh báo rất sơ sài dẫn đến nhiều vụ người tham gia giao thông "sập bẫy" công trình, gây bức xúc trong nhân dân.

Thời gian qua, PhapluatNet nhận được phản ánh của nhiều hộ dân đang sinh sống tại khu vực ngõ 402 đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 1 quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội về việc gần 2 tháng qua, đơn vị thi công đường ống thoát nước tại ngõ 402 thi công ẩu, không có rào chắn, đèn báo hiệu gây bức xúc trong nhân dân. Đặc biệt đã xảy ra một số vụ người dân bị ngã xuống hố gây tai nạn trên đoạn đường đang thi công này.

Hà Nội: Đơn vị thi công hệ thống thoát nước ẩu gây bức xúc cho người dân
Công trình hệ thống thoát nước tại ngõ 402 đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 1 quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Một số người dân ở gần khu vực công trình cho biết: “Đơn vị thi công hệ thống thoát nước đã thi công được hơn hai tháng nay. Toàn bộ phần lớp nhựa trên mặt đường dài hơn 500m được xới tung lên. Phía giữa đường, đơn vị thi công đang xúc đất đào hệ thống đường dẫn nước. Để tránh xe lưu thông vào công trình đang thi công này, đơn vị thi công đã dùng một biển báo "công trình đang thi công" đặt cách công trình hơn 50m, còn chiếc hố trên thì được "rào lại" bằng cành cây. Ban ngày, người lưu thông có thể nhìn thấy được nhưng ban đêm, đèn đường tù mù tạo thành những cái bẫy rất nguy hiểm”.

Hà Nội: Đơn vị thi công hệ thống thoát nước ẩu gây bức xúc cho người dân
Những cái bẫy nguy hiếm rình rập người tham gia giao thông.

Anh Tùng, nhà ở sát công trường này cho biết: "Mỗi đêm có hàng trăm xe gắn máy chạy vào con đường đang thi công và một số xe bị trượt ngã. Đoạn đường này là nơi có chợ dân sinh và khu vực đông dân cư nên lượng người và phương tiện tham gia giao thông rất lớn. Nhiều khi các cháu học sinh đi học về cũng bị trượt ngã và rơi xuống hố nên chúng tôi mong muốn đơn vị thi công và các cơ quan chức năng phải có biện pháp thi công an toàn, đặt biển báo và đèn chiều sáng để người dân chúng tôi được an toàn khi lưu thông trên đoạn đường này”.

Hà Nội: Đơn vị thi công hệ thống thoát nước ẩu gây bức xúc cho người dân
Một vụ tai nạn giao thông trên đoạn đường này.

Phóng viên đã có buổi ghi hình trực tiếp công trình đang thi công này nhận thấy phản ánh của người dân hoàn toàn có cơ sở. Những tấm biển cảnh báo sơ sài được người dân làm ra để cảnh báo cho người đi đường. 

Hà Nội: Đơn vị thi công hệ thống thoát nước ẩu gây bức xúc cho người dân
Một tấm biển báo sơ sài được người dân tự dựng lên cảnh báo người tham gia giao thông.

Khi làm việc với UBND phường Mỹ Đình 1, PV hỏi về hồ sơ và chất lượng của dự án đang thi công, đại diện đội thanh tra xây dựng phường cho biết: “Tôi mới chuyển công tác về đây được một tuần nên chưa nắm được hồ sơ. Công trình này là của UBND quận Nam Từ Liêm, các anh muốn hỏi thì lên hỏi Ban Quản lý Dự án của quận"

PV cũng đã đặt lịch làm việc với UBND quận Nam Từ Liêm để hỏi rõ thông tin về dự án, bà Ngô Thảo Trinh, chuyên viên văn phòng đã tiếp nhận thông tin báo chí. Bà Trinh hẹn trước ngày 5/8/2020 sẽ trả lời cụ thể nhưng đến nay sau nhiều lần liên lạc UBND quận Nam Từ Liêm vẫn không hồi đáp.

Đã có nhiều vụ tai nạn gây thiệt hại về người và tài sản mà một phần nguyên nhân xuất phát từ việc thi công công trình không đảm bảo an toàn cho thấy việc bảo đảm an toàn giao thông, an toàn lao động khi thi công các công trình cần phải được các ngành chức năng siết chặt quản lý, kiểm tra hơn nữa, nhằm đảm bảo sức khỏe và tính mạng người dân, tránh những vụ tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

1 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.21048 sec| 760.477 kb