Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TP.HCM: Phòng giáo dục rút văn bản cấm hoạt động Noel trong trường học

TP.HCM: Phòng giáo dục rút văn bản cấm hoạt động Noel trong trường học
Ngày 5/12, Phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè ra văn bản 1054 cấm trang trí Noel, cấm ông già Noel vào trường tặng quà cho học sinh gây ngỡ ngàng cho dư luận. Lãnh đạo UBND huyện Nhà Bè đã chỉ đạo rút văn bản này.

Chiều ngày 6/12, lãnh đạo UBND huyện Nhà Bè, TP.HCM cho biết, đã có chỉ đạo Phòng GD-ĐT thu hồi  văn bản chỉ đạo không cho ông già Noel vào trường tặng quà cho học sinh vào dịp giáng sinh.

Trước đó, ngày 5/12, Phòng  GD-ĐT huyện Nhà Bè ra văn bản 1054, gửi các trường từ mầm non đến THCS, bồi dưỡng giáo dục huyện, các cơ sở mầm non ngoài công lập… đề nghị thực hiện các nội dung:

"Không trang trí hang đá, cây thông, ông già Noel, hộp quà…trong các đơn vị trường học.

Không tổ chức việc ông già Noel đến trường tặng quà cho các em học sinh, chụp hình. Nếu phụ huynh có đề nghị ông già Noel đến trường tặng quà cho các em học sinh, thì nhà trường đề nghị phụ huynh tổ chức tặng quà cho học sinh ở nhà.

Nếu trường nào đã trang trí, thì đề nghị tháo gỡ ngay."

Theo đó, giáo viên và các phụ huynh cho rằng, văn bản của Phòng Giáo dục Nhà Bè quá nặng nề, không cần thiết bởi giáng sinh là dịp vui chơi được nhiều trẻ em mong đợi. Việc tổ chức trang trí, ông già Noel tặng quà trong trường không gây ảnh hưởng đến chất lượng học, sẽ tạo bầu không khí tươi vui, đoàn kết.

Lãnh đạo UBND huyện Nhà Bè xác nhận, nội dung văn bản này là không đúng, cần phải được rút lại và sẽ có văn bản khác thay thế với nội dung là mọi hoạt động có liên quan đến Noel vẫn diễn ra bình thường.

H.A (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.05786 sec| 1801.969 kb