Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TP HCM: Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ bị 'tố' mắc nhiều sai phạm

TP HCM: Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ bị 'tố' mắc nhiều sai phạm
Hàng loạt dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng của Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ như không minh bạch trong vấn đề tài chính, hủy hợp đồng lao động dẫn tới kiện cáo, dồn ép lớp học vượt sỹ số, lập lớp tuyển không đúng quy định, quản lý yếu kém gây mất đoàn kết nội bộ nghiêm trọng…là những nội dung được giáo viên nhà trường tố cáo, phản ánh.

Thiếu minh bạch về tài chính

Vừa qua, Pháp luật Plus nhận được phản ánh của một số giáo viên công tác tại Trường THPT Nguyễn Công Trứ (97 Quang Trung, Phường 8, quận Gò Vấp, TP HCM), nội dung phản ánh “tố” Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ - bà Phạm Thị Thu Hồng có nhiều dấu hiệu sai phạm như thiếu minh bạch trong thu chi, hủy hợp đồng lao động dẫn tới kiện cáo, dồn ép lớp học vượt sỹ số, lập lớp tuyển không đúng quy định, quản lý yếu kém gây mất đoàn kết nội bộ nghiêm trọng…

TP HCM: Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ bị 'tố' mắc nhiều sai phạm
Trường THPT Nguyễn Công Trứ.

Cụ thể, theo đơn tố cáo, bà Phạm Thị Thu Hồng đã chi tiền thu nhập tăng thêm 4 tháng cuối năm 2018 sai quy định, vi phạm Quy chế Chi tiêu nội bộ năm 2018 và năm 2019 của trường THPT Nguyễn Công Trứ.

“Điều bất thường là trong suốt 4 tháng cuối của năm 2018, bà Phạm Thị Thu Hồng chưa hề có một thông báo chính thức nào bằng văn bản trước Hội đồng Sư phạm rằng sẽ điều chỉnh cách tính thu nhập tăng thêm cho 4 tháng cuối của năm 2018. Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường cũng chưa hề được yêu cầu triệu tập một buổi họp nào để thống nhất về việc điều chỉnh cách tính thu nhập tăng thêm cho 4 tháng cuối của năm 2018”, đơn tố cáo nêu rõ.

Bên cạnh đó, bà Phạm Thị Thu Hồng còn không minh bạch, không công khai quyết toán, không niêm yết, không đưa lên website của trường THPT Nguyễn Công Trứ về tình hình thu chi tài chính của nhà trường năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019 theo các văn bản đã quy định.

Cũng theo đơn tố cáo, trong hai tuần lễ trong học kì 1 và 4 tuần của học kì 2 năm học 2018-2019, nhà trường không tổ chức học buổi 2 cho học sinh do trùng với lịch thi học kì, ngoại khóa, nghỉ Tết Dương lịch 2019, nghỉ Tết Nguyên đán 2019... nhưng bà Hồng vẫn cho thu đủ số tiền 300 ngàn đồng/tháng/học sinh. Sau đó, bà Hồng ra thông báo cho giáo viên tự sắp xếp dạy bù cho học sinh. Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết giáo viên chỉ dạy bù được 1/3, kê khống số tiết đã thu tiền buổi 2 của học sinh...

“Trong tháng 12/2018, có 2 tuần lễ mà học sinh cả 3 khối 10, 11, 12 không có tiết học buổi 2 trong phân phối chương trình và nghỉ học vì 2 tuần lễ này trùng với lịch kiểm tra tập trung Học kì 1 và lịch đi ngoại khóa dành cho học sinh. Tuy nhiên, bà Phạm Thị Thu Hồng đã thông báo vẫn thu đủ tiền học buổi 2 của tháng 12/2018 đối với học sinh 3 khối”, đơn tố cáo nêu rõ.

Hàng loạt dấu hiệu vi phạm khác

Bên cạnh vấn đề tài chính thiếu minh bạch, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ còn bị tố hàng loạt vấn đề khác như hủy hợp đồng lao động dẫn tới kiện cáo, dồn ép lớp học vượt sỹ số, lập lớp tuyển không đúng quy định, quản lý yếu kém khiến nội bộ trường xuất hiện kết bè cánh nói xấu, chửi bới nhau trên mạng , gây mất đoàn kết nội bộ nghiêm trọng…

Theo đơn tố cáo, bà Phạm Thị Thu Hồng đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật với một số thầy cô giáo trong trường dẫn tới việc khiếu kiện đòi bồi thường hợp đồng.

Cụ thể, bà D. (SN 1994) được tuyển dụng vào làm tại trường THPT Nguyễn Công Trứ với chuyên môn giáo viên dạy lý - công nghệ. Hợp đồng được kí kết giữa hai bên lần thứ nhất từ tháng 9/2015 - 5/2016. Sau khi hết hạn hợp đồng lần 1 vào tháng 5/2016, trường THPT Nguyễn Công Trứ không kí lại hợp đồng nhưng vẫn để bà D. dạy đến 28/7/2018. Từ tháng 7/2018, trường THPT Nguyễn Công Trứ lại kí kết hợp đồng mới loại thời hạn 1 năm đối với bà D từ tháng 8/2018 - 5/2019. Đến ngày 30/5/2019, bà Phạm Thị Thu Hồng đại diện trường ra thông báo “Chấm dứt hợp đồng lao động sau khi hết hạn hợp đồng” đối với bà D. mà không hề báo trước. Bức xúc trước tình trạng trên, bà D. đã đệ đơn lên TAND quận Gò Vấp để đòi quyền lợi chính đáng của người lao động.

Theo tố cáo, ngoài bà D., còn một số giáo viên khác cũng đã khởi kiện ra Tòa án để giải quyết.

Liên quan vụ việc, trao đổi với Phóng viên Pháp luật Plus, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho biết, hiện Sở đã nhận được đơn thư phản ánh sự việc trên của giáo viên trường Nguyễn Công Trứ và đã lập Đoàn Thanh tra tiến hành xác minh làm rõ vụ việc. Ngay sau khi có kết quả kiểm tra, Sở sẽ có thông tin phản hồi tới bao chí.

Phóng viên cũng đã tới trường THPT Nguyễn Công Trứ để tìm hiểu sự việc và gửi lại nội dung, thế nhưng hiện trường vẫn chưa có thông phản hồi về vụ việc này.

Theo Pháp luật Plus 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.17042 sec| 760.672 kb