Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TP HCM: Phở Hòa Pasteur liên tục bị tạt sơn, mắm tôm

TP HCM: Phở Hòa Pasteur liên tục bị tạt sơn, mắm tôm
Ông Phạm Tùng Linh (chủ phở Hòa, 50 tuổi) cho biết từ đầu tháng 7, tiệm phở của gia đình trên đường Pasteur (quận 3) đã 8 lần bị tạt sơn, mắm tôm, lòng heo, đồ bẩn.

Ngày 31/7, Công an quận 3 (TP HCM) vào cuộc điều tra sau trình báo của ông Phạm Tùng Linh- chủ quán phở Hòa trên đường Pasteur, phường 8 về việc liên tục bị "khủng bố" dù không mâu thuẫn với ai.

Cụ thể, ông Linh cho biết, từ đầu tháng 7, tiệm phở của gia đình trên đường  Pasteur (quận 3) đã 8 lần bị tạt sơn, mắm tôm, lòng heo, đồ bẩn. Ban đầu, các nhóm thanh niên thực hiện hành vi vào ban đêm. Những ngày gần đây, chúng tấn công quán cả ban ngày. Rất nhiều thực khách, nhân viên hoảng sợ vì bị văng đồ bẩn vào người.

TP HCM: Phở Hòa Pasteur liên tục bị tạt sơn, mắm tôm
Quán phở Hòa trên đường Pasteur liên tục bị ném chất bẩn. 

Tối hôm 30/7, một nhóm lạ mặt đến tạt sơn đỏ vào bảng hiệu, cửa quán. Trước đó, 4 thanh niên đi hai xe máy, bịt khẩu trang, đội mũ bảo hiểm đã ném nhiều bọc đồ bẩn vào quán rồi bỏ chạy. "Một tháng qua gia đình tôi sống trong sợ hãi, không dám ra đường; khách cũng vắng dần ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh", ông Linh nói.

Theo chủ quán phở, nguyên nhân có thể là một người quen của ông mượn tiền nhiều nơi. Người này kinh doanh rồi chuyển sang mua bán ôtô, nhưng không liên quan đến gia đình ông Linh.

Gần đây, nhiều nhóm thanh niên to cao, bặm trợn liên tục đến quán ông Linh đòi nợ người quen kia số tiền hàng tỷ đồng. Họ đe dọa gia đình ông Linh nếu không trả nợ thay sẽ "cho quán phở đóng cửa". "Có ít nhất 3 nhóm tấn công quán nhà tôi, camera đều ghi được hình ảnh", ông Linh cho biết.

TP HCM: Phở Hòa Pasteur liên tục bị tạt sơn, mắm tôm
Khách ăn phở bị ném sơn trúng người. 

Theo nguồn tin của báo Pháp luật TP.HCM, thông tin ban đầu, người mượn tiền là người em rể, vay mượn của rất nhiều người chứ không chỉ một người: người 400 triệu đồng, người hơn 1 tỷ đồng…. Số tiền vay mượn hơn 4 tỷ đồng (con số chưa xác minh bởi hiện tại người con rể đã bỏ trốn).

Quán Phở Hòa Pasteur có camera, ghi lại một số hình ảnh, clip địa chỉ này bị tạt sơn, mắm tôm trước đó. Cụ thể như hình ảnh bốn thanh niên chạy qua quăng túi chất bẩn vào quán này rồi chạy mất. Trong khoảng thời gian cuối tháng 6 đầu tháng 7, từng có khoảng hai mươi thanh niên đến ăn phở với dáng vẻ hùng hồ, đòi tiền.

“Công an phường đã lập hồ sơ gửi Đội Cảnh sát công an quận 3. Từ hồ sơ, công an đang tiến hành truy xét những đối tượng này. Vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó”, nguồn tin này cho hay.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.76068 sec| 1805.055 kb