Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TP. HCM: Tạm dừng hoạt động xe hợp đồng, GrabCar để phòng tránh Covid-19

TP. HCM: Tạm dừng hoạt động xe hợp đồng, GrabCar để phòng tránh Covid-19
Sở GTVT TP.HCM tiếp tục có văn bản hỏa tốc thông báo ngưng toàn bộ hoạt động của mọi loại hình giao thông công cộng.

Tối ngày 31/3, sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM đã ra văn bản yêu cầu tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định.

Theo đó, TP.HCM sẽ tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch hoạt động trên địa bàn thành phố trong 5 ngày, kể từ 00 giờ ngày 1/4. Trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất vẫn được phép hoạt động.

TP. HCM: Tạm dừng hoạt động xe hợp đồng, GrabCar để phòng tránh Covid-19
Các hoạt động vận tải hành khách tại TP.HCM đều bị tạm dừng từ 1/4.

Các chuyến xe được phép hoạt động phải khử trùng trước và sau khi đón khách, không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên một chuyến xe.

Đồng thời, các lái xe, nhân viên phục vụ, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

Văn bản do Giám đốc sở GTVT TP.HCM Trần Quang Lâm ký và giao trung tâm Quản lý Giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải.

Cùng thời điểm, Tổng cục Đường bộ cũng có văn bản gửi bộ GTVT đề nghị cho dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách đường bộ bằng xe ô tô.

Cụ thể là dừng hoạt động vận chuyển của các chuyến vận tải hành khách liên tỉnh, nội tỉnh và các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi của các tỉnh, thành phố cả nước trong vòng 15 ngày kể từ ngày 1/4.

Tổng cục cũng yêu cầu sở GTVT tham mưu UBND các tỉnh, thành phố để chỉ đạo cơ bản dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, chỉ đạo các bến xe tại địa phương thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh.

Ngoài ra, Tổng cục Đường bộ cũng yêu cầu hiệp hội Vận tải Ô tô Việt Nam, hiệp hội Taxi, hiệp hội bến xe tại các địa phương tuyên truyền cho các đơn vị kinh doanh vận tải, đơn vị bến xe thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11826 sec| 748.117 kb