Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TP.HCM: Bé gái tử vong do bị kẹt giữa khe nệm và tường

TP.HCM: Bé gái tử vong do bị kẹt giữa khe nệm và tường
Bé gái nhập viện trong tình trạng đồn tử đã bị giãn, mất phản xạ ánh sáng, rương lực cơ tương đối cứng, mất phản xạ hầu họng. Dù các bác sĩ đã cố hết sức thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng bé gái vẫn không qua khỏi.

Chiều 6/11, bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng khoa Cấp cứu, Nhi đồng 1 (TP.HCM), cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận một trường hợp tử vong thương tâm trước khi nhập viện.

Đó là bé 6 tháng tuổi, ngụ tại quận 8, TP.HCM, được cha mẹ bế vào viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Mặc dù đã được các y bác sĩ kíp trực cấp cứu suốt một giờ, bé vẫn không qua khỏi.

TP.HCM: Bé gái tử vong do bị kẹt giữa khe nệm và tường
Khoa Cấp cứu, bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM. 

Theo gia đình cháu bé cho biết, vào khoảng 4h cùng ngày, khi đang ngủ cùng bố mẹ trên chiếc nêm dày 26cm kê sát mặt đất, bé bỗng khóc đòi sữa. Thấy vậy, người bố lấy bình sữa cho bé bú, sau đó đi ngủ tiếp, còn mẹ cháu bé xuống nhà ăn sáng và đi chợ.

Khoảng 7h cùng ngày, người bố thức giấc, phát hiện con biến mất, tìm kiếm một hồi thì thấy bé đang nằm sấp, úp mặt, cả người mắc ket trong khe hở giữa tường và thành nệm. Vội vàng bế con lên, người bố phát hiện con không còn cử động, cả người tím tái nên ngay lập tức đưa bé đi cấp cứu.

Qua quá trình kiểm tra ban đầu, các bác sĩ thuộc khoa Cấp cứu của bệnh viện nhận thấy đồn tử của cháu bé giãn, mất phản xạ ánh sáng, rương lực cơ tương đối cứng, mất phản xạ hầu họng. Dù vậy, các bác sĩ vẫn cố hết sức thực hiện các biện pháp cấp cứu cho cháu bé suốt 1 tiếng nhưng cuối cùng bé gái vẫn tử vong.

Qua trường hợp đáng tiếc của bé gái này, các bác sĩ cảnh báo và gửi lời khuyên tới các phụ huynh về việc ngủ của con trẻ. Theo đó, cha mẹ cần chú ý tới các khoảng trống giữa nệm và tường, bất kể nhỏ hay to, vì trong trường hợp đã biết lật, các bé dễ dang tự lật và có thể kẹt lại trong khoảng hở này, dẫn tới hậu quả đáng tiếc nếu không được phát hiện kịp thời.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng nên tuan theo nguyên tắc ABC (Alone - Back - Crip) của Hiệp hội nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) để con trẻ được an toàn khi ngủ. Cha mẹ không nên để trẻ ngủ chung với người lớn vì trẻ có thể sẽ bị đè ngạt. Trẻ không nên nằm sấp vì tư thế này dễ khiến trẻ bị ngạt nếu không thể tự xoay người lại, thay vào đó, hãy cố gắng để trẻ nằm ngửa trong lúc ngủ.

Cuối cùng, cha mẹ nên cho trẻ ngủ trong nôi có thành chắc chắn, khoảng cách giữa các thanh không quá rộng, và đặt nôi của trẻ gần giường cha mẹ nếu có thể để kịp thời phát hiện và xử lý những tình huống bất ngờ phát sinh.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.00370 sec| 1800.086 kb