Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TP.HCM: Cháy lớn tại khách sạn Đệ Nhất, đưa nhiều người ngoại quốc ra ngoài

TP.HCM: Cháy lớn tại khách sạn Đệ Nhất, đưa nhiều người ngoại quốc ra ngoài
Ngọn lửa bắt đầu bốc lên từ căn phòng chứa chăn cùng nhiều vật dụng khác tại lầu 2 của khách sạn, nhân viên khách sạn đã khẩn trương hô hoán, di tản khách, chủ động dập lửa bằng những dụng cụ chữa cháy tại chỗ, đồng thời thông báo cho lực lượng chức năng.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19h30 ngày 30/10, một vụ cháy bất ngờ xảy ra tại khách sạn Đệ Nhất (cao 5 tầng), nằm trên đường Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM. Được biết, lửa bắt đầu bùng lên từ căn phòng chứa chăn cùng nhiều vật dụng khác tại lầu 2 của khách sạn. Ngọn lửa sau đó đã lan sang nhiều phòng kế bên.

Nhìn thấy lửa và khỏi bốc lên, nhân viên khách sạn đã khẩn trương hô hoán, di tản khách, chủ động dập lửa bằng những dụng cụ chữa cháy tại chỗ, đồng thời thông báo cho lực lượng chức năng.

TP.HCM: Cháy lớn tại khách sạn Đệ Nhất, đưa nhiều người ngoại quốc ra ngoài
3 xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường dập lửa.

Hơn 30 cảnh sát phòng cháy chữa cháy và 3 xe cứu hỏa đã được điều tới để tiến hành dập lửa, đồng thời giải cứu hai người khách quốc tịch Trung Quốc và Tây Ban Nha còn đang bị mắc kẹt. Khoảng 20 phút sau, ngọn lửa được khống chế.

Theo thông tin từ Ông Đoàn Văn Đủ, Chánh văn phòng UBND quận Tân Bình, khách sạn Đệ Nhất vào thời điểm đó có 71 khách đang cách ly. Vụ hỏa hoạn may mắn không xảy ra thương vong và không gây thiệt hại lớn về tài sản.

TP.HCM: Cháy lớn tại khách sạn Đệ Nhất, đưa nhiều người ngoại quốc ra ngoài
Cảnh sát phong tỏa một đoạn đường để phục vụ công tác chữa cháy.

Thông tin thêm về vụ cháy, ông Nguyễn Trung Sơn (Chủ tịch UBND phường 4) cho biết: “Có cháy nhưng chỉ ngún khói, cháy không thiệt hại về người và tài sản. Chúng tôi đã cô lập và di tản nhiều người từ khách sạn ra ngoài ngay sau đó”.

Hiện, tất cả khách đang lưu trú tại khách sạn này đã được 4 xe 50 chỗ được khử khuẩn kỹ càng, với tài xế mặc đồ bảo hộ đưa về một khách sạn cách ly có thu phí khác ở quận 1, TP.HCM.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.89300 sec| 1794.508 kb