Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TP.HCM: Hàng chục học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

TP.HCM: Hàng chục học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
Hơn 40 em ở trường Tiểu học Bình Trưng Đông, quận 2, TP.HCM đã nhập viện trong 2 ngày qua "nghi" do ngộ độc bữa ăn ở trường.

Chiều ngày 13/9, bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Quận 2, TP.HCM, cho biết nơi đây đang điều trị cho 20 trẻ nghi ngộ độc thực phẩm.

Sau khi nhập viện cấp cứu, các bé được siêu âm bụng, truyền dịch bù nước và dùng kháng sinh. Cùng có biểu hiện nhẹ, các bệnh nhân này được chuyển lên khoa Nhi để tiếp tục theo dõi, điều trị.

TP.HCM: Hàng chục học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
Hàng chục học sinh TP.HCM nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

20 trẻ nghi bị ngộ độc thực phẩm là học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông, quận 2, TP.HCM. Hôm 11/9, các em ăn bánh canh tôm và bánh su kem ở trường. Chiều 12/9, các em mới xuất hiện triệu chứng, được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bác sĩ Khanh cho biết với biểu hiện chung như vậy bước đầu có thể nghi do ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn phải chờ kết quả mẫu bệnh phẩm mới có kết luận chính xác.

Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2, trưa thứ sáu (11/9) các em ở trường Tiểu học Bình Trưng Đông ăn trưa là bánh canh tôm, ăn xế là bánh su kem. Phòng y tế, Phòng GD-ĐT đang phối hợp để lấy mẫu thức ăn kiểm tra.

Hiện tại nhà trường cũng thông tin đến tất cả các phụ huynh trong trường nếu trẻ có biểu hiện bất thường thì nên đưa trẻ đến cơ quan y tế để kiểm tra sức khỏe.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.14165 sec| 1784.633 kb