Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TP.HCM: Nghi cậu ruột xâm hại cháu gái 14 tuổi có thai 5 tháng rồi bắt đi phá

TP.HCM: Nghi cậu ruột xâm hại cháu gái 14 tuổi có thai 5 tháng rồi bắt đi phá
Sau khi tiếp nhận thông tin bé gái 14 tuổi nghi bị chính cậu ruột xâm hại và đưa vào bệnh viện phá thai, Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM đã vào cuộc, kết hợp với bệnh viện Phụ sản Từ Dũ để tố giác sự việc lên công an.

Chiều tối ngày 21/6,  đại diện Công an phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM cho biết, cơ quan vừa tiếp nhận trình báo về trường hợp bé gái 14 tuổi , được cậu ruột đưa đến bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) để .

Theo thông tin ban đầu, vào chiều ngày 21/6, Công an phường Nguyễn Cư Trinh (quận 1, TP.HCM) đã tiếp nhận trình báo về trường hợp bé gái 14 tuổi mang thai, được cậu ruột đưa đến bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) để phá thai.

TP.HCM: Nghi cậu ruột xâm hại cháu gái 14 tuổi có thai 5 tháng rồi bắt đi phá
Từ Dũ đã trình báo Công an phường Nguyễn Cư Trinh khi phát hiện sự việc.

Theo thông tin ban đầu, chiều 19/6, bé N.T.L. (SN 2005, quê ở tỉnh Tiền Giang) được một người xưng là cậu ruột đưa vào bệnh viện Phụ sản Từ Dũ để nạo phá thai.

Ban đầu, người đàn ông tên L.V.C., SN 1974 tự nhận mình là cậu của cháu L. Ông C. nói với các y, bác sĩ rằng, cháu L. mồ côi cả cha lẫn mẹ, được ông này chăm sóc, nuôi dạy từ lúc 9 tuổi đến nay.

Trong quá trình theo dõi bệnh nhân để chờ can thiệp bỏ thai, các bác sĩ nhận thấy L. có những biểu hiện lạ nên đã trò chuyện, tiếp xúc để nắm thông tin.

siêu âm cho thấy, cháu L. đã mang thai được 21 - 22 tuần tuổi. Khi người cậu ruột đi khỏi phòng khám, các bác sĩ, y tá, điều dưỡng gặng hỏi cháu L. về “tác giả” bào thai cháu đang mang trong bụng.

Ban đầu, bé L. lo sợ, hoảng loạn. Sau khi được động viên, cháu L. khóc, kể rằng bản thân đã bị cậu ruột (ông C.) nhiều lần hiếp dâm, xâm hại.

Ngay lập tức, bệnh viện Từ Dũ đã trình báo Công an phường Nguyễn Cư Trinh. Các cán bộ Công an phường Nguyễn Cư Trinh đã đưa ông C. về trụ sở để làm việc.

TP.HCM: Nghi cậu ruột xâm hại cháu gái 14 tuổi có thai 5 tháng rồi bắt đi phá
Bệnh viện Từ Dũ cùng Hội bảo vệ trẻ em TP.HCM làm việc với công an về vụ việc của bé L.

Ngay trong chiều 21/6, hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã vào cuộc. Bà Trương Thị Tuyết, Chánh văn phòng hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cùng chi hội Luật sư trực thuộc đã đến bệnh viện Từ Dũ để nắm thông tin cháu gái 14 tuổi mang thai, nghi do cậu ruột xâm hại.

Sau khi làm việc với lãnh đạo bệnh viện và tiếp xúc, thăm hỏi cháu L., bà Tuyết nhận định: “Đây là một vụ việc nghiêm trọng, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em. Hội sẽ theo dõi sát sao, làm việc với để đưa ra ánh sáng kẻ xâm hại cháu L.”. Trước mắt, hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã thăm hỏi, hỗ trợ chi phí cho cháu 2 triệu đồng và theo dõi sát sao vụ việc để bảo vệ cháu.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.57795 sec| 1814.18 kb