Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TP.HCM: người đàn ông tử vong sau khi xông hơi tại phòng khám

TP.HCM: người đàn ông tử vong sau khi xông hơi tại phòng khám
Sau khi xông hơi điều trị bệnh tại phòng khám Đông y, ông V.H. bị bỏng nặng dẫn đến tử vong.

Ngày 3/1, Công an xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM đã tiếp nhận đơn trình báo về vụ việc một người đàn ông tử vong do bỏng sau khi xông hơi điều trị đau khớp chân tại phòng khám Đông y trên địa bàn.

Trước đó, chiều 2/1, chị V.T.H.T. (36 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) đã đến Công an xã trình báo vụ cha ruột của mình là ông V.H. (66 tuổi) tử vong do bỏng sau khi xông hơi tại phòng khám Đông y N.K. trên địa bàn.

TP.HCM: người đàn ông tử vong sau khi xông hơi tại phòng khám
Phòng khám đông y N.K.

Liên quan đến vụ việc, chị T. cho biết, khoảng 10h ngày 29/11/2020, cha của chị đến phòng khám Đông y N.K, để khám theo lịch hẹn do bị đau khớp chân. Đến 11h cùng ngày, ông H. được đưa vào phòng xông hơi của phòng khám. Một lúc sau, phòng khám thông báo cho gia đình chị T. biết ông H. bị bỏng nặng nên đang được đưa vào Nhà Bè cấp cứu.

Tại Bệnh viện huyện Nhà Bè, ông H. được sơ cứu ban đầu sau đó lập tức chuyển ngay đến bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM để tiếp tục điều trị. Đến 15h30 chiều cùng ngày, các bác sĩ thông báo cho gia đình chị Thúy rằng ba chị đã bị giãn đồng tử, không còn khả năng cứu chữa và khuyên gia đình đưa ông H. về lo hậu sự.

Theo chị T., thời điểm cha mình vào phòng khám Đông y hoàn toàn khỏe mạnh.Vì cho rằng ông Nguyễn Khoa Vũ cùng phòng khám của mình đã tắc trách, gây ra cái chết cho ông V.H. nên ngày 2/1/2021, chị T. cùng gia đình đã đến Công an xã Phước Kiển trình báo vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, ngày 3/1, ông Nguyễn Khoa Vũ, Giám đốc Phòng khám đông y N.K., xác nhận có xảy ra vụ việc ông V.H. bị bỏng khi xông hơi tại cơ sở. Nạn nhân không qua khỏi khi đưa vào bệnh viện cấp cứu. Ông Vũ cho biết giữa phòng khám và nạn nhân có hợp đồng điều trị bệnh đau lưng trong thời gian hơn 2 tháng. Hôm xảy ra vụ việc vào ngày chủ nhật, phòng khám rất đông khách.

Sau khi được bắt mạch, ông H. lên phòng xông hơi điều trị. Khoảng 30 phút sau, một tiếng động lớn phát ra tại phòng xông hơi, nhân viên chạy lên và phát hiện nạn nhân nằm bất động trong phòng. Khi đưa ra ngoài, người ông H. bị bỏng phần ngực, đùi và được cơ sở gọi taxi đưa đi Bệnh viện huyện Nhà Bè cấp cứu. Nạn nhân tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị và được bác sĩ cho về nhà vì không còn khả năng cứu chữa.

“Phòng xông hơi xảy ra vụ việc được chúng tôi mới lắp và không có dấu hiệu gì bất thường. Đến bây giờ chúng tôi vẫn chưa thể lý giải được nguyên nhân vì sao nạn nhân bị bỏng khi đang điều trị. Phòng này chúng tôi cũng để nguyên và tạm ngưng hoạt động”, ông Vũ nói.

Cũng theo Giám đốc phòng khám, sau khi xảy ra vụ việc, cơ sở đã hỗ trợ toàn bộ chi phí đưa nạn nhân về an táng tại Phú Yên. Ban đầu gia đình nạn nhân yêu cầu bồi thường 1 tỷ đồng. Tuy nhiên số tiền quá lớn, phòng khám thương lượng hạ xuống 600 triệu đồng.

“Chúng tôi xin được bồi thường 2 lần, mỗi lần 300 triệu đồng. Tuy nhiên, gia đình ông H. không đồng ý mà yêu cầu phòng khám trả hết một lần. Chúng tôi đang gặp khó khăn nên không thể đáp ứng trả hết một lúc”, ông Vũ cho biết.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.10254 sec| 1801.758 kb