Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TP.HCM: Nữ hành khách bị cấm bay vì đánh nhau tại băng chuyền hành lý

TP.HCM: Nữ hành khách bị cấm bay vì đánh nhau tại băng chuyền hành lý
Nữ hành khách bị cấm vận chuyển có thời hạn 1 năm bằng đường hàng không (cấm bay) do có hành vi gây rối, đánh nhau tại sân bay.

TP.HCM: Nữ hành khách bị cấm bay vì đánh nhau tại băng chuyền hành lý
Khu vực băng chuyền hành lý tại sân bay. Ảnh: Dân trí.

Cục Hàng không VN vừa quyết định cấm vận chuyển 12 tháng bằng đường hàng không đối với bà L.T.X.N (43 tuổi, hộ khẩu thường trú tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM), thời hạn tính từ ngày 25/12 đến hết ngày 24/12/2021, do có có hành vi vi phạm gây rối; gây mất trật tự công cộng, kỷ luật tại khu vực nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sau thời hạn trên, nữ hành khách sẽ tiếp tục phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 25/12/2021 đến hết ngày 24/6/2022.

Theo quyết định này, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách L.T.X.N. theo thời hạn nêu trên.

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có trách nhiệm chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn.

Các Cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp, các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện, kiểm tra, giám sát việc triển khai.

Thông tin trước đó, vào giữa tháng 7/2020, sau khi hạ cánh tại Tân Sơn Nhất, bà L.T.X.N. đã có xô xát với một khách đi cùng tên N.T.T. Cụ thể, nữ hành khách này đã dùng tay kéo cổ, kéo tóc, đánh vào đầu hành khách N.T.T. An ninh hàng không sau đó đã lập biên bản ghi nhận sự việc và bàn giao cho Nhà chức trách hàng không tại sân bay xử lý theo quy định.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.50970 sec| 1790.211 kb