Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TP.HCM: Sập giàn giáo công trình, 3 công nhân nhập viện

TP.HCM: Sập giàn giáo công trình, 3 công nhân nhập viện
Tời kéo cáp bất ngờ bị đứt khiến giàn giáo đổ sập làm cả 3 công nhân và nhiều vật liệu rơi xuống đất. Vật liệu rơi xuống cùng đã đè trúng các công nhân khiến họ bị thương. Những công nhân này sau đó đã được đưa tới Bệnh viện quận 12 cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều ngày 12/11, một vụ sập dàn giáo đã xảy ra tại một căn nhà đang xây dựng ở hẻm 34, đường Cống Lở, phường 15, quân Tân Bình, TP.HCM. Thời điểm xảy ra vụ việc có ba công nhân đang đứng trên giáo để xây tường tầng 2 của căn nhà.

TP.HCM: Sập giàn giáo công trình, 3 công nhân nhập viện
Hiện trường vụ sập giàn giáo.

Theo đó, vào thời điểm trên, tời kéo cáp bất ngờ bị đứt khiến giàn giáo đổ sập làm cả 3 công nhân và nhiều vật liệu rơi xuống đất, tạo thành tiếng động rất lớn. Vật liệu rơi xuống cùng đã đè trúng các công nhân khiến họ bị thương. Những công nhân này sau đó đã được người dân mau chóng đưa tới quận 12 để cấp cứu.

Nhân được thông tin về vụ sập giàn giáo, cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tiến hành điều tra. Theo thông tin từ đại diện UBND phường 15, căn nhà nơi xảy ra vụ việc là nhà ở riêng lẻ kết hợp văn phòng. Toàn bộ quá trình xảy ra vụ tai nạn đều được một camera ở gần đó ghi lại.

Tới ngày 13/11, Đội thanh tra địa bàn quận Tân Bình đã ra quyết định xử phạt hành chính về lỗi tổ chức thi công xây dựng che chắn không đảm bảo, khiến vật liệu rơi vãi tại công trình nơi xảy ra vụ tai nạn lao động. Cơ quan này cũng lập biên bản và yêu cầu công trình phải dừng thi công cho tới khi được che chắn an toàn.

Đại diện Bệnh viện quận 12 cho biết về tình hình của các nạn nhân, một bệnh nhân bị chấn thương ở ngực, đau tay và khó thở. Một bênh nhân khác bị chấn thương ở đầu, đa chấn thương kèm nhiều vết xây xát, Trong khi đó, bệnh nhân thứ ba bị chấn thương ở đầu. Cả 3 bệnh nhân sau khi được các bác sĩ ở Bệnh viện quận 12 sơ cứu thì được chuyển tới Bệnh viện 175 để tiếp tục điều trị.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.02537 sec| 1794.305 kb