Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Triển lãm 19 tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu Việt Nam

Triển lãm 19 tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu Việt Nam
Từ 06/8 đến 15/8/2020 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội chính thức tung ra 19 tác phẩm của 19 họa sĩ Việt Nam đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật.

Để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, "Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật" do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chọn lựa và tổ chức, không khai mạc, song vẫn trưng bày để công chúng thưởng lãm.

Ban tổ chức cho biết, từ năm 1986, khi đất nước đổi mới và mở cửa, mỹ thuật Việt Nam dần hình thành và phát triển một thế hệ họa sĩ tài năng, có thị trường tiêu thụ tác phẩm trong nước và quốc tế. 

Dựa trên các tiêu chí, các tác giả, tác phẩm được lựa chọn trưng bày, giới thiệu tại triển lãm gồm: "Tác phẩm chất lượng nghệ thuật tốt, có dấu ấn cá nhân và bán được nhiều tác phẩm, có vị trí trên thị trường mỹ thuật". Ban tổ chức và giám tuyển triển lãm đã chọn ra 19 tác giả tham gia, trong đó có 12 họa sĩ ở Hà Nội bao gồm: Đặng Xuân Hòa, Bùi Hữu Hùng, Lê Thanh Sơn, Đinh Quân, Thành Chương, Trần Lưu Hậu, Lê Thiết Cương, Đào Hải Phong, Phạm Luận, Phạm An Hải, Vũ Đình Tuấn, Hồng Việt Dũng và 7 họa sĩ ở Thành phố Hồ Chí Minh đó là: Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Trung, Hồ Hữu Thủ, Trần Văn Thảo, Nguyễn Tấn Cương, Hứa Thanh Bình, Lê Kinh Tài.

Triển lãm 19 tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu Việt Nam
Tác phẩm "Ánh trăng" , tranh sơn dầu của họa sỹ Phạm Luận Nhãn.

Triển lãm cũng là hoạt động nhằm ghi nhận thành tựu, nỗ lực của các họa sĩ với sự phát triển của thị trường mỹ thuật Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, đáp ứng nhu cầu tinh thần ngày càng cao của nhân dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế - , mở rộng giao lưu văn hóa.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11225 sec| 748.391 kb