Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Triệt phá đường dây 'đẻ thuê' gần nửa tỷ đồng mỗi trường hợp ở Hà Nội

Triệt phá đường dây 'đẻ thuê' gần nửa tỷ đồng mỗi trường hợp ở Hà Nội
Các đối tượng tuyển chọn những người phụ nữ trẻ có khả năng mang thai hộ trên mạng xã hội rồi đưa về nhà trọ tại ngõ Chùa (Phúc La, Hà Đông) để nuôi dưỡng, cho ăn ở. Mỗi trường hợp nhờ mang thai hộ phải trả chi phí 400 triệu đến 550 triệu đồng, nếu mang thai đôi phải trả thêm đến 50 triệu đồng...

Theo đó, Công an Hà Nội mới khởi tố Hoàng Huy Quang  (trú tại tổ 40, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội), Phạm Thiên Thuấn (SN 1976, trú tại Quang Hưng, Ninh Giang, Hải Dương) và Vũ Thị Liễu (SN 1990, trú tại Quang Hưng, Ninh Giang, Hải Dương) về tội Tổ chức hộ vì mục đích thương mại.

Triệt phá đường dây 'đẻ thuê' gần nửa tỷ đồng mỗi trường hợp ở Hà Nội
Ba đối tượng bị cảnh sát bắt giữ.

Thông tin ban đầu, do thấy nhiều người có nhu cầu nhờ mang thai hộ nên hàng ngày Quang thường đến chuyên khoa về hiếm muộn của các Đa Khoa 16A Hà Đông, Bệnh viện Bưu Điện, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội để tìm hiểu và làm quen với những người có nhu cầu nhờ mang thai hộ.

Quang cũng chỉ đạo Liễu đăng thông tin lên mạng tìm những phụ nữ muốn mang thai hộ, thỏa thuận giá từ 200 triệu đến 220 triệu đồng. Những người này được kiểm tra sức khỏe, đưa về nhà trọ, nuôi dưỡng và chăm sóc miễn phí.

Các đối tượng sau đó đã tuyển chọn những người phụ nữ trẻ có khả năng mang thai hộ trên rồi đưa về nhà trọ tại ngõ Chùa (Phúc La, Hà Đông) để nuôi dưỡng, cho ăn ở. Mỗi trường hợp nhờ mang thai hộ phải trả chi phí cho Quang là 400 triệu đến 550 triệu đồng, nếu mang thai đôi phải trả thêm đến 50 triệu đồng. Với những nam giới đơn thân muốn có con, nhóm Quang tăng thêm 10 triệu đồng.

Cơ quan điều tra xác định, từ tháng 4/2019 đến nay, đường dây này đã thực hiện trót lọt 6 vụ môi giới mang thai hộ, thu lời hàng trăm triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được điều tra, xử lý theo quy định.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.77641 sec| 1798.086 kb