Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Triệt phá thành công đường dây mang thai hộ trái pháp luật

Triệt phá thành công đường dây mang thai hộ trái pháp luật
Trong quá trình truy xét một số người liên quan, Công an TP.Hồ Chí Minh cho biết, các đối tượng Cai GuoLin và Cai GuoFang (55 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) được 1 ông chủ người Trung Quốc là Cai GuoYong, điều sang Việt Nam để tìm người mang thai hộ.

Mới đây, Công an TP.HCM vừa triệt phát thành công đường dây tổ chức hộ trái pháp luật, hoạt động xuyên quốc gia. 

Theo đó, đơn vị này đã ra lệnh bắt tạm giam các đối tượng gồm:  Cai Guo Lin (sinh năm 1982, quốc tịch Trung Quốc); Hoàng Thị Thu Trang (sinh năm 1992, quê Đắk Lắk); Triệu Thị Hằng (sinh năm 1978, quê Thanh Hóa) và Nguyễn Thị Mai Anh (sinh năm 1995, quê Nam Định) để điều tra về hành vi "Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại” theo điều 187 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo thông tin ban đầu, vào đầu tháng 9/2018, Cai Guo Lin sang Việt Nam, đến phòng khám có tên Thiên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) gặp bác sĩ người Trung Quốc tên Apo và được bác sĩ này giới thiệu Thu Trang (y tá phòng khám Thiên Hòa) làm người phiên dịch.

Guo Lin nói cho Trang biết mục đích sang Việt Nam để tìm người mang thai hộ bằng biện pháp cấy phôi thai, thuê Trang tìm người có nhu cầu mang thai hộ và phiên dịch trong quá trình thỏa thuận giá. Mỗi lần môi giới thành công người mang thai hộ, Trang sẽ được trả công 5 triệu đồng.

Trang đến cổng Phụ sản Trung ương (Hà Nội) tìm mối thì được giới thiệu gặp Triệu Thị Hằng. Trang thỏa thuận với Hằng tìm người mang thai hộ với giá 300 triệu đồng, Hằng tự thỏa thuận giá với người mang thai hộ.

Sau đó, Hằng giới thiệu chị N.T.T cho Guo Lin và Guo Lin lên kế hoạch đưa người này sang Campuchia để mang thai hộ. Guo Lin đưa Hằng 100 triệu đồng, Hằng chia lại cho chị T. 50 triệu đồng.

Cũng theo đó, tới tháng 11/2018, Nguyễn Thị Mai Anh đến gặp Hằng và giới thiệu thêm 6 phụ nữ để mang thai hộ.

Ngày 11/12/2018, Guo Lin, Hằng, Trang và Mai Anh đưa 6 phụ nữ mang thai hộ từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh để đưa sang Campuchia.

Khi đến TP Hồ Chí Minh, cả nhóm thuê khách sạn ở quận 3 để lưu trú. Do sợ bị nhóm người Trung Quốc lừa bán, một phụ nữ đã gọi điện cho gia đình báo đến cơ quan công an. Từ tin báo của người này, lực lượng công an đã lần ra đường dây và bắt giữ 4 đối tượng.

Trong quá trình truy xét một số người liên quan,  Công an TP.Hồ Chí Minh cho biết, các đối tượng Cai GuoLin và Cai GuoFang (55 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) được 1 ông chủ người Trung Quốc là Cai GuoYong, điều sang Việt Nam để tìm người mang thai hộ. Ông này còn hướng dẫn 2 đối tượng trên đến phòng khám Thiên Hòa để được hướng dẫn, giới thiệu giúp người phiên dịch.

Hiện cơ quan Công an đang mở rộng điều tra vụ việc.

H.A (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11399 sec| 1794.563 kb