Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Triều Tiên lại phóng tên lửa đạn đạo

Triều Tiên lại phóng tên lửa đạn đạo
Quân đội Hàn Quốc ngày 21/5 cho biết CHDCND Triều Tiên vừa phóng một tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía đông nước này.

Triều Tiên lại phóng tên lửa đạn đạo
Vụ phóng tên lửa đạn đạo ngày 14.5 của Triều Tiên được đánh giá là thành công và phức tạp nhất.

Động thái mới diễn ra chỉ một tuần sau khi Bình Nhưỡng phóng thử tên lửa đạn đạo chiến lược tầm trung được giới chuyên gia đánh giá là bước tiến lớn trong chương trình phát triển tên lửa hạt nhân.

Yonhap dẫn tuyên bố của Văn phòng tổng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết miền Bắc phóng tên lửa vào chiều 21.5 tại một địa điểm gần Pukchang (tỉnh Nam Pyeongan). Một nguồn tin giấu tên nhận định đó không phải là tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Nhà Trắng cũng nhanh chóng tuyên bố đã nắm thông tin về vụ phóng mới và nói thêm rằng tên lửa lần này có tầm bắn ngắn hơn 3 lần gần nhất của Bình Nhưỡng.

Trong khi đó, Kyodo News dẫn nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho hay tên lửa rơi ngoài vùng đặc quyền kinh tế của nước này và không ảnh hưởng gì đến hoạt động của tàu thuyền.

Quân đội Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích các thông tin liên quan đến vụ phóng. Thông tin ban đầu cho thấy tên lửa đã bay xa hơn 500 km.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngay lập tức triệu tập họp khẩn với Hội đồng quốc gia trong khi Triều Tiên chưa đưa ra tuyên bố xác nhận nào.

Theo Thanh Niên

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.22280 sec| 1797.375 kb