Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Triều Tiên nói sẽ không đàm phán nếu Mỹ còn đe dọa

Triều Tiên nói sẽ không đàm phán nếu Mỹ còn đe dọa
Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Han Tae Song tuyên bố sẽ không có bất kì cuộc đàm phán nào diễn ra nếu Mỹ còn tiếp tục chính sách thù địch, đe dọa hạt nhân.

Reuters dẫn lời đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Han Tae Song ngày 17/11 cho biết: “Chừng nào Mỹ và những thế lực thù địch còn duy trì mối đe dọa hạt nhân thì Triều Tiên sẽ vẫn tiếp tục phát triển hạt nhân để tự vệ. Chúng tôi quyết tâm hoàn thiện đến cùng lực lượng hạt nhân”.

Triều Tiên nói sẽ không đàm phán nếu Mỹ còn đe dọa
Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Han Tae Song

Ông Han khẳng định rằng Triều Tiên sẽ không đàm phán với Mỹ nếu liên minh Mỹ - Hàn vẫn tiếp tục tiến hành các cuộc tập trận chung.

"Sẽ không có bất kì cuộc đàm phán nào nếu Mỹ vẫn tiếp tục chính sách thù địch đối với chúng tôi và tập trận trước ngưỡng cửa Triều Tiên", ông Han tuyên bố.

Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc cũng bác bỏ những biện pháp cấm vận mới mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đang chuẩn bị, cũng như khả năng Triều Tiên bị Mỹ đưa vào danh sách quốc gia tài trợ khủng bố.

Theo đại sứ Han, chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên sẽ luôn là giải pháp răn đe trước sức mạnh của Mỹ. Tuy nhiên, ông nói rằng không có thông tin nào về thời điểm Triều Tiên sẽ thực hiện vụ phóng tên lửa đạn đạo tiếp theo.

M.Trí

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06446 sec| 1801.328 kb