Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Triều Tiên tự tin là cường quốc quân sự và hạt nhân

Triều Tiên tự tin là cường quốc quân sự và hạt nhân
Phó Chủ tịch Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên cho biết Triều Tiên tự tin gia nhập hàng ngũ các cường quốc quân sự và hạt nhân toàn cầu.

Theo hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA), ngày 11/12, Hội nghị công nghiệp lần thứ 8 đã khai mạc tại thủ đô Bình Nhưỡng. Hội nghị được tổ chức để xem xét “những thành tựu và ” đạt được trong ngành công nghiệp sản xuất vũ khí của Triều Tiên, cũng như thảo luận các biện pháp để đưa ngành công nghiệp quốc phòng Triều Tiên tới “thời kỳ hoàng kim”.

Hội nghị có sự tham gia của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và ông Thae Jong-su, phó Chủ tịch Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên cùng những cá nhân đóng góp công sức vào vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 của Triều Tiên hôm 29/11.

Triều Tiên tự tin là cường quốc quân sự và hạt nhân
Vụ phóng tên lửa Hwasong-15 của Triều Tiên ngày 29/11 vừa qua.

Phát biểu tại hội nghị, ông Thae cho biết Triều Tiên tự tin đã gia nhập hàng ngũ các cường quốc và hạt nhân toàn cầu, nhờ vào “chủ nghĩa yêu nước và tinh thần chiến đấu kiên cường” của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

“Triều Tiên đã xây dựng nền tảng kỹ thuật và vật chất vững chãi trong lĩnh vực nghiên cứu vũ khí hạt nhân để có thể chế tạo bất kỳ loại vũ khí hạt nhân hùng mạnh nào. Triều Tiên đã đạt được bước đột phá trong việc phát triển vũ khí chiến lược, nghiên cứu và hoàn thiện việc sản xuất các công nghệ và vật liệu tiên tiến, vốn là tài sản độc quyền của các quốc gia tuyên bố là cường quốc quân sự trong lĩnh vực tên lửa”, ông Thae phát biểu tại hội nghị.

Về Chủ tịch Kim Jong-un, ông Thae cho biết: “Ông Kim Jong-un đã đưa ra chiến lược song song, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế vừa xây dựng lực lượng hạt nhân và tạo nền tảng cho việc tăng cường năng lực hạt nhân”.

“Điều này đã trở thành bước ngoặt lịch sử, đưa Triều Tiên trở thành quốc gia hạt nhân vô địch và nhanh chóng mang đến chiến thắng cuối cùng trong cuộc đối đầu với Mỹ”, ông Thae nói thêm.

Về vụ phóng tên lửa Hwasong-15, phó Chủ tịch Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên cho rằng đó là sự kiện trọng đại được ghi chép trong lịch sử của đất nước.

KCNA cho biết Hội nghị công nghiệp vũ khí lần thứ 8 có thể sẽ kéo dài hơn một ngày và nhà lãnh đạo Kim Jong-un dự kiến cũng sẽ có bài phát biểu tại hội nghị.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11102 sec| 1797.789 kb