Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Triều Tiên xác nhận diễn tập pháo binh tầm xa, nâng năng lực phản công

Triều Tiên xác nhận diễn tập pháo binh tầm xa, nâng năng lực phản công
Triều Tiên ngày 10/3 xác nhận, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát cuộc diễn tập tấn công của một đơn vị pháo binh tầm xa hôm 9/3 để kiểm tra “năng lực phản công quân sự bất ngờ".

Ngày 10/3, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, Chủ tịch Kim Jong-un đã thị sát cuộc diễn tập tấn công của một đơn vị pháo binh tầm xa hôm 9/3 để kiểm tra “năng lực phản công bất ngờ.”

Triều Tiên xác nhận diễn tập pháo binh tầm xa, nâng năng lực phản công
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát cuộc diễn tập pháo.

Theo đó, ông Kim Jong-un “đã chỉ đạo một cuộc diễn tập tấn công hỏa lực khác của các khẩu đội pháo binh tầm xa thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên tại tiền tuyến…

Mục đích của hoạt động diễn tập tấn công hỏa lực này là kiểm tra năng lực chống tấn công quân sự bất ngờ của các đơn vị pháo binh tầm xa trên mặt trận.”

Cũng theo KCNA, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã bày tỏ “sự hài lòng lớn” với kết quả của hoạt động diễn tập, đồng thời hối thúc đơn vị trên "tiếp tục định hướng tăng cường huấn luyện pháo binh".

Trước đó, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) thông báo Triều Tiên ngày 9/3 đã bắn 3 vật thể chưa xác định ra Biển Nhật Bản. Đây được xem là một phần của các cuộc diễn tập bắn đạn thật do Triều Tiên tiến hành và cũng là vụ phóng lần thứ 2 liên tiếp trong vòng một tuần của Triều Tiên sau vụ thử ngày 2/3.

Hôm 2/3, Triều Tiên cũng đã bắn 2 vật thể từ một dàn phóng loạt siêu lớn, được cho nằm trong một cuộc diễn tập pháo binh trong đợt thao diễn mùa Đông. Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, những vật thể bay này được phóng đi vào lúc 12h37 ngày 2/3 từ các khu vực gần thành phố duyên hải Wonsan, ở miền Đông Triều Tiên.

Những vật thể này đã bay 20 giây, cùng đạt tầm xa khoảng 240km và độ cao tối đa là 35km.


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34902 sec| 1801.125 kb