Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Trợ lý của Phó tổng thống Mỹ mắc Covid-19

Trợ lý của Phó tổng thống Mỹ mắc Covid-19
Thư ký báo chí của Phó tổng thống Mỹ Mike Pence nhiễm Covid-19, trở thành nhân viên thứ hai trong chính quyền ông Trump mắc bệnh trong tuần này.

Ngày 8/5, kênh truyền hình NBC News của Mỹ, đưa tin một trợ lý của phó tổng thống Mỹ Mike Pence, Katie Miller, đã dương tính với virus SARS-CoV-2. Thông tin này sau đó cũng được đăng trên hãng tin Reuters, kênh CNBC, báo New York Times...

"Katie đã có kết quả xét nghiệm âm tính suốt một thời gian dài và rồi bất ngờ hôm nay cô ấy có kết quả xét nghiệm dương tính", ông Trump nói và cho biết thêm rằng ông không tiếp xúc với nữ nhân viên Nhà Trắng này gần đây.

Trợ lý của Phó tổng thống Mỹ mắc Covid-19
Katie Miller, Thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence - Ảnh: Reuters

Katie là vợ của Stephen Miller, một cố vấn thân cận của Tổng thống Trump. Cô thường xuyên tiếp xúc với các phóng viên của Nhà Trắng. Ngay sau thông tin Katie mắc Covid-19, chuyến bay của Không Lực Hai chở Phó tổng thống Pence và nhóm phóng viên tháp tùng đã phải hoãn ít nhất 1 giờ đồng hồ. Toàn bộ thành viên trong nhóm truyền thông tháp tùng đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Katie Miller hiện là nhân viên thứ hai của Nhà Trắng dương tính với virus SARS-CoV-2 gây viêm phổi cấp Covid-19. Trước đó, một người phục vụ hậu cần cho Tổng thống Trump tại Nhà Trắng cũng được xác định mắc Covid-19. Nhà Trắng cho biết, cả Tổng thống và Phó tổng thống đều đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Điều này làm dấy lên lo ngại nguy cơ Covid-19 lây lan trong giới chức cấp cao của chính phủ Mỹ. Để đề phòng nguy cơ lây lan, các nhân viên Nhà Trắng đã được xét nghiệm Covid-19, song trong thông báo hôm qua, ông Trump tuyên bố sẽ làm xét nghiệm hàng ngày. Ông cũng cho biết thêm, một số nhân viên Nhà Trắng đã bắt đầu đeo khẩu trang.

Theo Hãng tin Reuters, ông Trump và ông Mike Pence thời gian qua đã gây nhiều tranh cãi vì không đeo khẩu trang. Tham quan một nhà máy ở bang Arizona tuần này, ông Trump cũng không đeo khẩu trang khi xuất hiện trước ống kính truyền thông.

Hôm 7/5, Nhà Trắng cho biết cả ông Trump và ông Mike Pence đều âm tính với virus SARS-CoV-2 và đang khỏe mạnh.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32809 sec| 1804.969 kb