Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Trộm thêm chai rượu Tây và tổ yến sau khi giết người cướp tài sản

Trộm thêm chai rượu Tây và tổ yến sau khi giết người cướp tài sản
Ngày 27/2, Viện KSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có cáo trạng về tội giết người và cướp tài sản đối với Châu Minh Nhân (21 tuổi, quê Long An và cư trú tại TP HCM). Sau đó, VKS đã chuyển hồ sơ qua tòa truy tố Nhân về tội danh này.


Tin tức trong ngày: Năm 2014, Châu Minh Nhân có thi công sân bóng nhân tạo cho gia đình ông Bùi Xuân Thường (Trưởng ban Dân vận huyện ủy Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu). Nhân đoán nhà ông Thường có của ăn của để nên nảy sinh lòng tham.

Tháng 9/2016, do vay nợ không có khả năng trả, Nhân đã có ý định đến trộm tài sản nhà ông Thường.

Ngày 20-10-2016, Nhân đi từ TP.HCM xuống Châu Đức, do ông Thường không có nhà nên Nhân đã ra thuê phòng nghỉ gần đó ở lại. Trưa cùng ngày, Nhân lại đến nhà ông Thường và đã quan sát rất kỹ ngôi nhà nuôi chim yến của ông.

Trộm thêm chai rượu Tây và tổ yến sau khi giết người cướp tài sản

Căn nhà của ông Thường nơi vợ con ông bị sát hại

Ngày 22/10, do đã quan sát và thuộc rõ về ngôi nhà, Nhân đến nhà ông Thường và  tự vào nhà bằng lối cổng phụ mở sẵn. Gọi không thấy ai trả lời, sợ bị phát hiện Nhân cầm một ống tuýp để đề phòng. Quan sát khắp nơi, Nhân đi vào phòng mở tủ nhưng không thấy gì.

Một lúc sau, anh Bùi Đức Toàn (SN 1999, con trai ông Thường) đi ra, nghe thấy tiếng bước chân, Nhân nấp sau cánh cửa rồi sau đó dùng ống tuýp đánh liên tục vào cổ Toàn. Bị đánh quá mạnh và bất ngờ, Toàn đã ngã gục xuống. Nhân dùng dây trói Toàn lại rồi tiếp tục hành động.

Tiếp tục lên lầu tìm kiếm, đột nhiên nghe thấy bước chân. Bà Phạm Thúy Nga (SN 1968, vợ ông Thường) đang đi lên. Nhân nấp sau cánh cửa và rồi quay ra đánh bà Nga từ phía sau khiến bà bị ngất xỉu. Nhân lấy rồi tìm cách mở két sắt nhưng không được. Quay ra thấy bà Nga còn sống nên Nhân dùng dây điện sạc điện thoại siết chặt cổ bà Nga. Khi bà Nga tắt thở, Nhân lấy đi số nữ trang bà đang đeo trên người.

Vì nhà ông Thường có gắn camera, sợ bị phát hiện, Nhân lấy quần áo trong nhà ông Thường mặc vào người để ngụy trang. Sau đó, Nhân lên nhà nuôi tổ yến, cạy lấy đi một số tổ. Nhân quay xuống nhà bếp, thấy một chai rượu Tây, tiện thể Nhân mang theo luôn. Nhân ra ngoài lấy lấy xe máy của ông Thường bỏ chạy.

Sau khi thoát khỏi nhà ông Thường, Nhân đi bán một số tài sản trộm được, sau đó hắn bắt xe đi Phù Mỹ (Bình Định) đòi tiền nhưng không được nên hắn lại quay trở về TP HCM. Sáng ngày 26/10/2016, Châu Minh Nhân bị công an quận Gò Vấp bắt giữ.

Phap luat net

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07290 sec| 1806.484 kb