Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Trụ trì chùa Ba Vàng bày cách hóa giải dịch cúm virus Corona

Trụ trì chùa Ba Vàng bày cách hóa giải dịch cúm virus Corona
Trên trang web Chuabavang.com.vn và trang facebook "Thích Trúc Thái Minh" cùng lúc phát trực tiếp chương trình "Tu tập hồi hướng hóa giải dịch nạn virus Corona".

Báo Bảo vệ Pháp luật đưa tin, tối ngày 26/1 (mùng 2 Tết), trên trang web Chuabavang.com.vn (trang website chính thức của chùa Ba Vàng có địa chỉ tại phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đăng tải thông báo chương trình hồi hướng hoá giải nạn dịch cúm Corona và sẽ được phát trực tiếp.

Chương trình này cũng được giới thiệu phát tán trực tiếp (livestream) qua trang cá nhân mạng facebook cá nhân được cho là của sư thầy Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng.

Trụ trì chùa Ba Vàng bày cách hóa giải dịch cúm virus Corona
Trang web của chùa Ba Vàng giới thiệu về chương trình hóa giải dịch cúm virus Corona.

Đúng 19h ngày 26/1, trên trang web Chuabavang.com.vn và trang facebook "Thích Trúc Thái Minh" cùng lúc phát trực tiếp chương trình "Tu tập hồi hương hóa giải dịch nạn virus Corona".

Qua đoạn video livestream cho thấy, buổi thuyết giảng của trụ trì chùa Ba Vàng có hàng trăm người tham gia, trong đó rất đông thanh niên trẻ và các sư thầy khác. Đoạn phát sóng trực tiếp lễ tu tập hoá giải nạn dịch cúm Corona cũng thu hút tới hơn 3 nghìn người theo dõi trên . Tuy nhiên, ngay trong quá trình phát sóng livestream nhiều cộng đồng mạng đã vào bình luận với những ý kiến trái chiều, trong đó đa số chỉ trích trụ trì chùa Ba Vàng.

Tài khoản mạng xã hội Lê Trang cảm thán: "Hoảng hồn! Thầy tu đâu giỏi quá, diệt trừ cả đại dịch". 

Tài khoản có tên Văn Hữu viết: "Chỉ cần tu 49 ngày là có thể hô mưa gọi xóa, xóa bỏ nạn dịch mà cả thế giới đang sợ hãi".

Trụ trì chùa Ba Vàng bày cách hóa giải dịch cúm virus Corona
Thông báo về việc tu tập hồi hướng hóa giải nạn dịch virus corona được cho là của sư thầy Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng. (Ảnh chụp màn hình). 

Trong khi đó, một số người cho rằng đây chỉ là "hoạt động giải nghiệp bình thường, có điều chùa Ba Vàng có vẻ theo dòng thời sự hơn". "Nếu không làm tiền thì phát khởi điều thiện cũng là điều tốt" – tài khoản facebook có tên Minh Anh viết.

Tuy nhiên, vào khoảng 23h30 cùng ngày, đoạn video livestream và các nội dung liên quan đến chương trình "chỉ cách" giải nạn dịch cúm virus Corona của sư thầy Thích Trúc Thái Minh trên trang web và mạng xã hội đã bị tháo gỡ.

Theo báo Giao thông, trước đó, ngày 23/3/2019, Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, Công an tỉnh Quảng Ninh, UBND thành phố Uông Bí đã làm việc với chùa Ba Vàng về việc hoạt động các kênh truyền thông chuabavang.com.vn của chùa này.

Qua kiểm tra, website chùa Ba Vàng hoạt động như một trang thông tin điện tử tổng hợp nhưng chưa có giấy phép của cơ quan quản lý nhà nước.

Ngoài ra, trang web cá nhân của trụ trì Thích Trúc Thái Minh với tên miền thichtructhaiminh.com đã sử dụng tên miền quốc tế (.com) nhưng không thông báo với Bộ Thông tin - Truyền thông.

Bắt đầu từ tối 24/3, trang web chuabavang.com.vn đã dừng hoạt động. Tuy nhiên, không hiểu lý do vì sao, trang web này hiện vẫn đang tồn tại và hoạt động công khai.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35457 sec| 1810.516 kb