Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Trực thăng quân sự chở 7 người rơi ở Venezuela

Trực thăng quân sự chở 7 người rơi ở Venezuela
Theo thị trưởng thị trấn El Hatillo của Venezuela, ông Elías Sayegh, một trực thăng quân sự chở theo 7 người vừa rơi ở khu vực này vào hôm 4/5.

“Một trực thăng đã rơi vào sáng nay ở Oripoto, chính xác hơn là El Volkan, khi chở theo 7 người. Đội dân quân tự vệ của thị trấn El Hatillo đang giúp sức trong hoạt động tìm kiếm cứu nạn”, thị trưởng Sayegh viết trên Twitter cho hay.

Theo một số của người dân địa phương trên mạng Twitter, những người dân sinh sống ở khu vực lân cận đã nghe thấy nhiều tiếng nổ trước khi chiếc trực thăng bị rơi.

Hiện chưa có thông tin về tình hình của phi hành đoàn và hành khách có mặt trên chiếc trực thăng. Theo hãng tin Sputnik, chiếc trực thăng bị rơi là thuộc dòng trực thăng Bell 412 và đang chở các thiết bị chống bạo động trước khi gặp nạn.

Trực thăng quân sự chở 7 người rơi ở Venezuela
Đây là vụ tai nạn thứ 3 của trực thăng Venezuela từ đầu năm 2019

Đây đã là vụ rơi trực thăng thứ 3 của Venezuela từ đầu năm 2019 đến nay, trong đó 2 lần trước diễn ra vào ngày 6/2 và 26/4. Các vụ tai nạn diễn ra vào thời điểm đất nước này đang chìm trong khủng hoảng kinh tế và chính trị, trong đó quân đội liên tiếp bị phe đối lập kêu gọi phản lại chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro.

Trước đó vào ngày 25/4, một chiếc trực thăng chở 2 vị tướng cũng đã rơi ở miền tây Venezuela, khiến 1 người thiệt mạng và một người bị thương, theo một số nguồn tin tiết lộ với Sputnik. Chiếc trực thăng rơi ở thành phố Maracaibo và nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được làm rõ.
Vụ rơi trực thăng quân sự mới xảy ra vài ngày sau khi một nhóm binh sĩ tiến hành đảo chính nhằm lật đổ Tổng thống Nicolas Maduro nhưng không thành.

Hôm 30/4, thủ lĩnh phe đối lập Venezuela Juan Guaido  tuyên bố bắt đầu cái gọi là "Chiến dịch tự do", được coi là “giai đoạn quyết định” nhằm buộc Tổng thống Maduro phải từ chức, theo AFP.

Những hình ảnh phát trên truyền hình cho thấy ông Guaido cùng khoảng 70 người mặc quân phục và hàng trăm người biểu tình tập trung tại khu vực bên ngoài căn cứ không quân La Carlota ở thủ đô Caracas, hô hào khẩu hiệu chống chính quyền và ném đá về quân chính phủ.

Sau đó cùng ngày, Tổng thống Maduro lên truyền hình tuyên bố “đã dập tắt thành công cuộc đảo chính vụng về”. Ông khẳng định mình vẫn được quân đội “ủng hộ tuyệt đối” trái ngược với tuyên bố của ông Guaido là “lực lượng vũ trang đã rời bỏ Maduro”.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.80826 sec| 1797.328 kb