Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Trùm ma túy Tàng “Keangnam”: nhận hết tội cho người thân, không nhận buôn bán nhiều heroin

Trùm ma túy Tàng “Keangnam”: nhận hết tội cho người thân, không nhận buôn bán nhiều heroin
Tại phiên phúc thẩm ngày 22/3, Tráng A Tàng (tức Tàng “Keangnam”) nhận hết tội thay người thân song “cãi” không buôn bán gần 1.800 bánh heroin như quy kết.

Hôm qua ngày 22/3, TAND Cấp cao Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn kháng cáo xin giảm hình phạt từ tử hình xuống tù chung thân của Tàng Keangnam_trùm ma tuý bị kết tội mua bán trái phép gần 1.800 bánh heroin. Cả 9 đồng phạm trong vụ án cùng chống án.

Có tất cả 21 đăng ký tham gia bào chữa cho 10 bị cáo. Giống như lần trước, phiên tòa lần này tiếp tục được mở trong trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Ninh.

Tại phiên phúc thẩm, Tráng A Tàng (Tàng "Keangnam") đề nghị được áp dụng tình tiết giảm nhẹ hình phạt do là người dân tộc thiểu số. Nhiều tài sản trước đó bị cấp sơ thẩm tuyên tịch thu, kê biên sung công quỹ cần phải trả lại cho người thân bị cáo. Bởi đó đều là những tài sản không mua bằng tiền do phạm tội mà có.

Tráng A Tàng kháng cáo xin giảm nhẹ tội từ tử hình xuống tù chung thân
Tráng A Tàng kháng cáo xin giảm nhẹ tội từ tử hình xuống tù chung thân

 

Tàng "Keangnam" cũng không thừa nhận đã mua bán, vận chuyển ma túy 12 lần như VKS quy kết. Bị cáo chỉ thừa nhận giao dịch hơn 500 bánh, đó là 4 lần giao dịch với đầu mối Lương Thị Thảo. Mỗi bánh bán cho Thảo, bị cáo bán cho thu lời 200 USD. Tàng “Keangnam nói trong phiên phúc thẩm: “Dù nhiều hay ít thì bị cáo cũng tử hình nên cứ nhận hết”.

Tàng "Keangnam" khai rằng vợ bị cáo không tham gia và cũng không biết gì về công việc làm ăn phi pháp của mình. Hôm hai vợ chồng bị bắt trên xe, đó là do vợ bị cáo vô tình cờ đi cùng.

Trong khi đó, bị cáo Thảo cũng xin được giảm án, bị cáo cho biết mình đã ăn năn hối cải và thành khẩn khai nhận, “lập công chuộc tội” với . Thảo thừa nhận việc bị kết tội là chính xác, bị cáo khai nhận đã mua của Tàng tổng cộng hơn 1.500 bánh heroin.

Eem họ Tàng Keangnam là Tráng A Lếnh_người bị tuyên án tử hình cũng kháng cáo. Bị cáo cho rằng chỉ cầm lái chiếc xe chở anh về Hà Nội, không hay biết bên trong có giấu 265 bánh heroin. Lếnh nói:  "Bị cáo không bao giờ bàn bạc, tham gia mua bán ma túy. Việc truy tố bị cáo là oan sai”.

Vợ bị cáo, Giàng Thị Sua trước vành móng ngựa
Vợ bị cáo, Giàng Thị Sua trước vành móng ngựa

 

Phía bố đẻ Tàng Keangnam_bị cáo Tráng A Chờ cũng kêu oan, ông phủ nhận cáo buộc đã 4 lần giúp sức con trai,.

Ngày 26/7/2013, diễn ra phiên tòa sơ thẩm, phiên tòa cho thấy, Tráng A Tàng, Giàng Thị Sua và Tráng A Nếnh bị bắt quả tang vận chuyển 265 bánh heroin, 553 viên ma túy tổng hợp. Theo điều tra, cảnh sát xác định, từ năm 2009 đến khi bị bắt, Tráng A Tàng (Tàng “Keangnam”) cùng đồng phạm đã 13 lần mua bán trái phép gần 1.800 bánh heroin.

Phiên sơ thẩm diễn ra tại TAND tỉnh Bắc Ninh tuyên phạt Tàng "Keangnam" và 7 đồng phạm phải lĩnh án tử hình. Ba bị cáo còn lại là vợ của Tráng A Tàng cùng bố đẻ và Lương Thị Thảo bị kết án tù chung thân.

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.60080 sec| 1814.047 kb