Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Trump giận dữ vì cáo buộc muốn tăng kho vũ khí hạt nhân lên 10 lần

Trump giận dữ vì cáo buộc muốn tăng kho vũ khí hạt nhân lên 10 lần
Tổng thống Trump đã rất giận dữ về thông tin muốn tăng kho vũ khí hạt nhân của Mỹ lên 10 lần. Ông cho rằng đây là "tin đồn thất thiệt" và “hoàn toàn hư cấu”.

Ngày 11/10, NBC dẫn nguồn tin từ 3 quan chức Mỹ tham gia cuộc họp với các quan chức quốc gia hàng đầu hồi tháng 7 cho biết, Tổng thống Trump đã bàn về quy mô kho hạt nhân hiện thời của Mỹ sau khi giảm đều đặn từ những năm 1960.

Tổng thống Trump nói ông muốn một kho vũ khí lớn hơn gấp 10 lần và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cũng như vậy.

Ngoài việc tăng kho vũ khí, ông Trump còn muốn gia tăng quân số quân đội Mỹ và sắm sửa thêm trang thiết bị , NBC đưa tin.

Trump giận dữ vì cáo buộc muốn tăng kho vũ khí hạt nhân lên 10 lần
Ông Trump bác bỏ tin muốn tăng kho vũ khí hạt nhân của Mỹ lên 10 lần.

Trước mong muốn của ông Trump, các quan chức đã giải thích cho ông chủ Nhà Trắng về những trở ngại pháp lý và thực tiễn khi phát triển vũ khí hạt nhân cũng như việc năng lực quân sự của Mỹ hiện tại mạnh mẽ ra sao.

Giới chức Mỹ sau đó khẳng định với NBC rằng, Mỹ không có kế hoạch mở rộng kho vũ khí hạt nhân.

Khi thông tin này xuất hiện, Tổng thống Trump đã vô cùng giận dữ và lên tiếng bác bỏ. Ông cho rằng đó là toàn là “tin đồn thất thiệt”, “hoàn toàn hư cấu”. Ông Trump bình luận trên Twitter: "Với tất cả những thông tin đồn thất thiệt bắt nguồn từ NBC, liệu có nên rút giấy phép hoạt động của họ?".

Sau đó, trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Canada Justin Trudeau tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump một lần nữa bác bỏ thông tin muốn mở rộng kho vũ khí hạt nhân mà NBC đã đưa.

Khi được hỏi về việc thực sự muốn mở rộng kho vũ khí hạt nhân của Mỹ không, ông Trump nói rằng điều đó là không cần thiết và ông chỉ thảo luận duy trì kho vũ khí này luôn ở "điều kiện hoàn hảo".

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis hôm qua cũng lên tiếng bác bỏ thông tin của NBC. Ông Jim Mattis cho rằng kiểu đưa tin của NBC là vô trách nhiệm.

Minh Trí

 

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.19495 sec| 1805.375 kb