Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Trung Quốc kêu gọi Triều Tiên chấm dứt các hành động khiêu khích

Trung Quốc kêu gọi Triều Tiên chấm dứt các hành động khiêu khích
Sau vụ Triều Tiên thử thành công tên lửa mới nhất, Trung Quốc đã bày tỏ “lo ngại sâu sắc” đồng thời kêu gọi nước này dừng các hành động mang tính khiêu khích.

Trong buổi họp báo hằng ngày tại thủ đô Bắc Kinh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết nước này "lo ngại sâu sắc" trước vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-15, đồng thời kêu gọi Bình Nhưỡng chấm dứt các hành động mang tính khiêu khích.

SCMP dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc: "Chúng tôi hy vọng các bên liên quan có thể tăng cường đối thoại để giải quyết vấn đề".

Trung Quốc kêu gọi Triều Tiên chấm dứt các hành động khiêu khích
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng.

Theo AFP, phát ngôn viên Sảng Cảnh nhấn mạnh đề xuất của Trung Quốc về đóng băng các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, đổi lại Mỹ phải dừng các cuộc tập trận tại khu vực, là cách tiếp cận tốt nhất để giải quyết căng thẳng đang leo thang trên bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, sáng ngày 29/11, Triều Tiên đã phóng thành công tên lửa ICBM Hwasong-15 sau hơn 2 tháng im lặng.

Được biết, tên lửa Hwasong-15 được phóng từ khu vực Pyongsong ở phía Đông Bắc thủ đô Bình Nhưỡng vào lúc 3h17 ngày 29/11 (theo giờ địa phương), bay khoảng 53 phút trước khi rơi xuống khu vực phía bắc đảo Honshu, đảo lớn nhất của Nhật Bản.

Lầu Năm Góc cho hay tên lửa Triều Tiên vừa phóng bay xa 1.000 km và đạt độ cao đỉnh là 4.000 km. Tên lửa mới ước tính có tầm bắn lên tới 13.000 km và cũng bay lâu hơn đáng kể so với hai lần thử trước: 37 phút hôm 4/7 và 47 phút hôm 28/7.

Giới chuyên gia nhận định sự xuất hiện của Hwasong-15 sẽ thay đổi đáng kể tình hình trên bán đảo Triều Tiên.

Ngoài ra, vụ thử tên lửa Hwasong-15 cũng sẽ làm gia tăng căng thẳng, khiến cộng đồng quốc tế phản ứng mạnh mẽ trước động thái khiêu khích của Bình Nhưỡng.

M.Trí

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02241 sec| 748.32 kb