Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Trung – Triều có thể đang bí mật đàm phán

Trung – Triều có thể đang bí mật đàm phán
Trung Quốc và Triều Tiên được cho là đang đàm phán bí mật về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng tuy nhiên thông tin chưa được xác nhận.

Đài truyền hình NBC dẫn một nguồn tin chính phủ Mỹ cho biết Trung Quốc đã cử "những nhà đàm phán hạt nhân hàng đầu" tới Triều Tiên để "thảo luận về mức độ nghiêm trọng trong tình hình Triều Tiên".

Trung – Triều có thể đang bí mật đàm phán
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải). Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Đài Loan CNA hôm 16/4 dẫn lời nhà phân tích Liang Guoliang cũng nói Trung Quốc đang cố giải quyết bế tắc hạt nhân Triều Tiên thông qua các kênh ngoại giao. Ông cho biết Bình Nhưỡng đề nghị hạn chót ba năm để từ bỏ hạt nhân, đổi lấy viện trợ kinh tế và bảo đảm từ Bắc Kinh.

Tuy nhiên, thông tin chưa được xác nhận chính thức và một nguồn tin ngoại giao tại Bắc Kinh nói: "Chúng tôi đang cố xác minh bài báo, nhưng nó dường như không phù hợp với bầu không khí hiện nay giữa Trung Quốc và Triều Tiên".

Trung Quốc dường như đang cứng rắn hơn với Triều Tiên. Truyền thông Trung Quốc đưa tin các hãng lữ hành lớn đã dừng bán gói tour tới Triều Tiên. Doanh thu du lịch từ du khách Trung Quốc là một nguồn tiền thiết yếu với Triều Tiên. Trước đó, CCTV đưa tin hãng hàng không Air China dừng các chuyến bay từ Bắc Kinh tới Bình Nhưỡng, bắt đầu từ 17/4.

Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì, nhà ngoại giao hàng đầu nước này, hôm 16/4 điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, thảo luận về tình hình bán đảo Triều Tiên.

Theo VNE

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07035 sec| 1801.523 kb