Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Trước khi bị phong tỏa, gia thế ông Trần Bắc Hà 'khủng' cỡ nào?

Trước khi bị phong tỏa, gia thế ông Trần Bắc Hà 'khủng' cỡ nào?
Theo đó, các tài sản thuộc sở hữu cá nhân và doanh nghiệp liên quan đến gia đình ông Trần Bắc Hà và Trần Lục Lang đều bị phong tỏa không cho sang nhượng để phục vụ công tác điều tra. Các khối tài sản đã được chuyện nhượng cách đây 1 năm vẫn bị phong tỏa.

Ngày 12/12, cơ quan chức năng tỉnh Bình Định cho biết đang tiến hành thủ tục phong tỏa các tài sản liên quan đến ông Trần Bắc Hà (nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV) và ông Trần Lục Lang (Phó Tổng giám đốc BIDV) trên địa bàn tỉnh theo yêu cầu của cơ quan CSĐT bộ Công an.

Theo đó, ông Trần Bắc Hà bị bắt và bị khởi tố về tội Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng, theo điều 206 Bộ luật Hình sự 2015. Trước đó, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đề nghị kỷ luật khai trừ Đảng với ông Hà do làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và Ngân hàng BIDV; gây bức xúc trong .

Trước khi bị bắt và khởi tố,  ông Trần Bắc Hà được thông báo bị mắc , trong khi vợ con đồng loạt từ chức thoái lui khỏi vị trí chủ chốt trong doanh nghiệp lớn và các khối tài sản ngàn tỷ.

Trong khi vợ chồng ông Trần Bắc Hà không đứng tên hầu như toàn bộ các tài sản, bao gồm cả khu nghỉ dưỡng ngàn tỷ tại Bình Định, thì ông Trần Lục Lang, Phó Tổng Giám đốc BIDV còn một căn nhà riêng tại TP. Quy Nhơn.
 
Một trong những tài sản lớn từng thuộc sở hữu của nhà ông Trần Bắc Hà là Khu nghỉ dưỡng 4 sao Hoàng Gia Quy Nhơn (Royal Hotel & Healthcare Resort Quy Nhon), tọa lạc trên khu đất có diện tích hàng chục ngàn mét vuông, nằm sát và dọc theo khoảng 500m bờ biển trung tâm Thành phố Quy Nhơn.

Trước khi bị phong tỏa, gia thế ông Trần Bắc Hà 'khủng' cỡ nào?
Royal Hotel & Healthcare Resort Quy Nhơn - một dự án của vợ con ông Trần Bắc Hà.

Royal Hotel & Healthcare Resort Quy Nhon nằm ngay trên khu đất vàng, vị trí đắc địa tại trung tâm Thành phố, nơi có giá thị trường cả trăm triệu đồng/m2. Resort này trước kia thuộc sở hữu của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, sau đó được chuyển nhượng qua lại và cuối cùng thuộc về CTCP Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn, một doanh nghiệp do vợ ông Trần Bắc Hà là bà Ngô Kim Lan làm chủ sở hữu.

Theo đó, tại Bình Định có 2 doanh nghiệp liên quan đến gia đình ông Trần Bắc Hà bị phong tỏa là công ty CP du lịch Hoàng Anh - Đất Xanh Quy Nhơn và công ty CP Tập đoàn An Phú (cùng có địa chỉ tại 01 đường Hàn Mặc Tử, P.Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn, Bình Định).

Trước khi bị phong tỏa, gia thế ông Trần Bắc Hà 'khủng' cỡ nào?
Resort 4 sao Hoàng Gia Quy Nhơn do công ty CP du lịch Hoàng Anh - Đất Xanh Quy Nhơn sở hữu

Hai công ty này đều thành lập vào năm 2009, sau thời điểm ông Trần Bắc Hà bắt đầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV (từ ngày 1/1/2008).

Bên cạnh đó, gia đình ông Hà còn sở hữu nhiều doanh nghiệp lớn như CTCP Tập đoàn An Phú do con trai ông Hà là Trần Duy Tùng sáng lập và làm Chủ tịch HĐQT; Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Hưng do con gái Trần Lan Phương đứng tên,...

H.A (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02225 sec| 748.945 kb