Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Trước khi về nước, ca bệnh số 135 từng tiếp xúc với nhiều người ở Thụy Điển

Trước khi về nước, ca bệnh số 135 từng tiếp xúc với nhiều người ở Thụy Điển
Chiều 25/3, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp bệnh nhân thứ 6 tại địa phương này (ca bệnh thứ 135 của cả nước).

Theo đó, bệnh nhân tên T.N.T.M (SN 1993, nữ, quốc tịch Việt Nam, được xác định là bệnh nhân thứ 135 theo công bố của Bộ Y tế). Nữ bệnh nhân trên làm việc tại một nhà hàng ở TP Lund, Thụy Điển, nhà bố mẹ ở đường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, TP Hải Phòng., nhà chồng ở TP HCM.

Trước khi về nước, ca bệnh số 135 từng tiếp xúc với nhiều người ở Thụy Điển
Khu cách ly tập trung tại TP Đà Nẵng.

Trong thời gian ở Thụy Điển, bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với 1 người bạn tên Maria Kiistiansen (hiện tại đang ở nước ngoài). Bệnh nhân hàng ngày di chuyển tàu từ Malmo đến Lund để làm việc tại nhà hàng ăn ở thành phố Lund, có tiếp xúc với nhiều người khách du lịch và người địa phương không đeo khẩu trang.

Ngày 19/3, bệnh nhân đi tàu từ Malmo Hyllie đến sân bay Copenhagen, Đan Mạch. Chờ tại sân bay 8 tiếng và không giao tiếp với ai. Sau đó, bệnh nhân lên chuyến bay QR164 từ Copenhagen đến Doha (Qatar) ngồi ghế 46D, ngồi cùng hàng ghế với 1 người sau đó đổi ghế sang hàng bên cạnh ngồi một mình. Hàng ghế trên và dưới đều có 1 đến 2 người/hàng, bệnh nhân không giao tiếp với ai và đeo khẩu trang trên toàn chuyến bay.

Ngày 20/3, bệnh nhân quá cảnh tại Doha 2 tiếng và lên chuyến bay QR 832 từ Doha đến Bangkok (Thái Lan) ngồi ghế 39A, ngồi 1 mình/hàng, hàng trên dưới có từ 2 đến 3 người/hàng về đến sân bay Bangkok, Thái Lan lúc 18h cùng ngày.

Ngày 21/3, bệnh nhân lên chuyến bay PG947 ngồi ghế 16A từ Bangkok về đến sân bay Đà Nẵng lúc 12h40 cùng ngày.

Tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, bệnh nhân thực hiện quy trình kiểm tra, giám sát và khai báo y tế theo quy định áp dụng đối với tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam từ nước ngoài. Theo đó, bệnh nhân khai báo trong 4 ngày qua đi qua các khu vực như trên và không xuất hiện các triệu chứng của bệnh truyền nhiễm. Giám sát máy đo thân nhiệt cho thấy, thân nhiệt bệnh nhân bình thường, quan sát thể trạng bệnh nhân bình thường.

Bệnh nhân sau đó được đưa về cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - Quân khu 5 (ở phòng số 14 gồm 20 người). Trong 4 ngày từ 21/3 - 24/3 bệnh nhân sinh hoạt bình thường tại khu cách ly, không tiếp xúc với ai ở cự ly gần và đeo khẩu trang hàng ngày.

Trước khi về nước, ca bệnh số 135 từng tiếp xúc với nhiều người ở Thụy Điển
Bệnh nhân số 135 hiện đang được cách ly và điều trị tại Đà Nẵng.

Ngày 23/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm. xét nghiệm bằng phương pháp Real-time-PCR lúc 21h30 ngày 24/3 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi có kết quả xét nghiệm đối với bệnh nhân 135, ngành chức năng đã thực hiện cách ly bệnh nhân tại phòng riêng, không để bệnh nhân tiếp tục tiếp xúc với người khác tại cơ sở cách ly tập trung. Sau đó, bệnh nhân được vận chuyển bằng xe cấp cứu đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng vào sáng ngày 25-3.

Hiện tại, ngành chức năng TP Đà Nẵng đã thực hiện cách ly riêng biệt đối với 19 người ở cùng phòng với bệnh nhân, 22 người ngồi gần trên chuyến bay PG947 (trong đó đã có 3 người ở cùng phòng với bệnh nhân) tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - Quân khu 5. 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.69429 sec| 1813.969 kb