Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Trước nguy cơ bị phá dỡ, Mã Pí Lèng bất ngờ đổi thành màu sơn xanh

Trước nguy cơ bị phá dỡ, Mã Pí Lèng bất ngờ đổi thành màu sơn xanh
Mặc đề xuất phá dỡ một phần công trình Mã Pí Lèng Panorama của Sở Xây dựng Hà Giang, chủ đầu tư vẫn đang gấp rút phủ sơn màu xanh lên công trình này.

Trong diễn biến liên quan đến công trình nhà nghỉ, nhà hàng Panorama xây dựng trái phép tại đèo Mã Pì Lèng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, trong văn bản gửi UBND tỉnh ngày 8/10, sở Xây dựng Hà Giang đề xuất phương án xử lý đối với cơ sở sai phạm trên đèo Mã Pì Lèng là phá dỡ 6 tầng giật cấp theo sườn đèo xuống phía sông Nho Quế, cải tạo phần còn lại gồm 1 tầng âm, 1 tầng nổi và 1 tum làm điểm dừng chân ngắm cảnh.

Vào ngày 11/10, trong khi chờ đợi cơ quan chức năng đưa ra quyết định cuối cùng về công trình này, chủ đầu tư bất ngờ cho phủ sơn màu xanh lên công trình này.

Trước nguy cơ bị phá dỡ, Mã Pí Lèng bất ngờ đổi thành màu sơn xanh
Nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama đổi màu sơn thành xanh lá. Ảnh: Tiền Phong

Theo đó, bức tường màu ghi của tòa nhà được phủ lớp màu sơn xanh lá, nổi bật hơn so với phong cảnh xung quanh. Quan sát trên các ban công của nhà hàng này có thể thấy vẫn có rất nhiều khách du lịch đến lưu trú.

Trước đó, bà Vũ Thị Ánh (SN 1962, chủ đầu tư) cho biết, bà không đồng tình với đề xuất của Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang về việc phá dỡ một phần công trình (các tầng giật cấp nhô ra sông Nho Quế-PV)

"Công trình được thiết kế liền một khối và liên kết chặt chẽ với nhau, vì vậy nếu phá dỡ thì sẽ ảnh hưởng đến phần kết cấu còn lại", bà Ánh .

Theo bà này, bà sẽ kiến nghị cơ quan chức năng để phủ toàn bộ màu xanh lên công trình để biến nó thành công trình hoang sơ.

"Thay vì phải tháo dỡ, sắp tới tôi sẽ có kiến nghị phủ xanh toàn bộ, biến nó thành công trình hoang sơ", bà Ánh chia sẻ.

Trước nguy cơ bị phá dỡ, Mã Pí Lèng bất ngờ đổi thành màu sơn xanh
Du khách vẫn tấp nập kéo đến nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama. 

Theo báo Tuổi Trẻ, nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama hiện vẫn rất đông khách du lịch tới ngắm cảnh và sử dụng các dịch vụ nhà hàng - nhà nghỉ.

Một nhân viên phục vụ của nhà hàng cho biết 7 phòng nghỉ của cơ sở này đã được đặt kín tới tháng 11. Hiện nhà hàng từ chối nhận thêm khách đặt cơm nhưng nhiều khách vẫn đến, mượn chỗ tự , tự phục vụ.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34848 sec| 1805.031 kb