Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam trao hàng chục nghìn thiết bị, vật tư y tế tại Đà Nẵng

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam trao hàng chục nghìn thiết bị, vật tư y tế tại Đà Nẵng
Nhằm đồng hành, hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu và người dân Đà Nẵng chống dịch Covid-19. Sáng ngày 08/8, Đoàn cán bộ Trường Cao đẳng Công nghệ y- Dược Việt Nam đã tổ chức trao tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm cho các đơn vị đang tham gia phòng chống dịch.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam trao hàng chục nghìn thiết bị, vật tư y tế tại Đà Nẵng
Trường Cao đẳng Y-Dược Việt Nam phát động chương trình “Chung tay cùng Đà Nẵng chống dịch Covid-19”.

Theo đó, công cuộc chống dịch Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng đang ở giai đoạn quyết liệt, rất cần sự đồng lòng, chung sức của toàn thể người dân và các cơ quan chức năng trong việc đẩy lùi dịch bệnh. Nhằm hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ vật tư y tế, nhu yếu phẩm, từ các cơ quan chức năng, các cơ sở y tế, các đơn vị tham gia phòng chống dịch, Trường Cao đẳng Công nghệ Y-Dược Việt Nam đã phát động chương trình “Chung tay cùng Đà Nẵng chống dịch Covid-19”.

Sau hơn 15h di chuyển liên tục từ Hà Nội toàn đoàn đã vượt hơn 750km để đến với địa điểm trao tặng vật phẩm tại chốt kiểm soát Y tế đóng tại đèo Hải Vân(Thừa Thiên-Huế). 

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam trao hàng chục nghìn thiết bị, vật tư y tế tại Đà Nẵng
Đoàn đã vượt hơn 750km để đến với địa điểm trao tặng vật phẩm tại chốt kiểm soát Y tế đóng tại đèo Hải Vân(Thừa Thiên-Huế).

Tại đây, đoàn đã trao 20.000 khẩu trang y tế, 1000 bộ đồ bảo hộ cùng các vật dụng y tế, đồ uống, lương thực khác cho đại diện Sở Lao động- Thương binh thành phố Đà Nẵng, 199-Bộ Công An, Phóng viên báo chí thường trú tại Đà Nẵng và học sinh, sinh viên các đang bị mắc kẹt tại Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Văn Tuấn- Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam : "Đây là hành động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ người dân ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 do nhà trường thực hiện. Chúng tôi mong muốn rằng với những phần quà của mình sẽ phần nào đó giúp cho quân và dân Đà Nẵng kiên cường chiến đấu chống lại đại dịch Covid-19. Đồng thời, nhà trường và các nhà hảo tâm sẽ lên phương án tiếp tục đồng hành và hỗ trợ cho Đà Nẵng và các tỉnh thành khác bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nếu đại dịch kéo dài".

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam trao hàng chục nghìn thiết bị, vật tư y tế tại Đà Nẵng
Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm chuyến đi.

Được biết, sau khi phát động chương trình, nhà trường đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm, từng cán bộ, nhân viên, giáo viên nhà trường giúp huy động được một số lượng lớn vật tư y tế như yếu phẩm trao tặng cho các cơ sở y tế, các cơ quan báo chí thường trú và học sinh, sinh viên tại các tỉnh thành đang mắc kẹt tại thành phố Đà Nẵng.

"Thông qua chương trình này, Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam hy vọng góp một phần công sức, lan tỏa đến cộng đồng, thể hiện sự chia sẻ và động viên các y, bác sĩ và động viên các bệnh nhân thêm vững vàng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, đồng thời hỗ trợ các em học sinh, sinh viên đang học tập tại trường trên địa bàn Đà Nẵng có thêm động lực tiếp tục học tập vượt qua giai đoạn khó khăn này"- ông Tuấn cho biết thêm.

Trong cuộc chiến chống dịch bệnh covid-19 tại Đà Nẵng, nhiều sinh viên của Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam đã xung phong, tình nguyện lên tuyến đầu chống dịch.

Hiện những sinh viên này đang làm các công tác điều tra dịch tễ, hướng dẫn, chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện 199 (Bộ Công an), nơi đang tiếp nhận, cách ly và điều trị các bệnh nhân nhiễm covid-19.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.12187 sec| 760.773 kb