Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Trường xin xét đặc cách tốt nghiệp cho nữ sinh có bố qua đời trước ngày thi

Trường xin xét đặc cách tốt nghiệp cho nữ sinh có bố qua đời trước ngày thi
Xét thấy một thí sinh không ổn định tâm lý sau khi nhận được tin bố qua đời, nhà trường đã làm tờ trình xin xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho em này.

Sáng 9/8, một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa nhận được hồ sơ xin đặc cách tốt nghiệp đối với thí sinh có người thân đột ngột qua đời.

Thí sinh nói trên là H-Chăl (học sinh lớp 12 A3, Trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông).

Trước đó, ngày 8/8 thí sinh H-Chăl có đến làm thủ tục dự thi tại điểm thi số 1, Trường THPT Chu Văn An, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Đến 20h cùng ngày, sau khi nhận được thông tin bố qua đời, em H-Chăl đã báo cho Trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng.

Trường xin xét đặc cách tốt nghiệp cho nữ sinh có bố qua đời trước ngày thi
Ảnh minh họa.

Trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng xác nhận, em H- Chăl có kết quả học tập cuối năm lớp 12 đạt loại khá, hạnh kiểm tốt. Xét thấy này đủ điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp năm 2020 nên Trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng đã làm tờ trình, đề nghị Hội đồng thi tuyển xem xét cho thí sinh. "Từ khi nhận được tin bố mất, tâm lý em không ổn định nên không thể dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020", nội dung tờ trình nêu rõ.

Thông tin trên báo Vietnamnet, ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết căn cứ theo các quy định hiện hành thì đây là trường hợp đặc biệt. Theo quy định, nhà trường nơi thí sinh theo học sẽ làm hồ sơ, gửi cho hội đồng thi. Nếu địa phương xác nhận đúng sự việc thì thí sinh sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp.

Hiện Sở đang hướng dẫn cho thí sinh làm đầy đủ thủ tục hồ sơ xét đặc cách tốt nghiệp đúng quy chế. "Việc xét đặc cách sẽ diễn ra sau khi kết thúc các môn thi", lãnh đạo Sở cho biết.

Trước đó, ngày 8/8, ông Phan Thanh Hải, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Nông, cho biết thí sinh Lê Đức Huy, học sinh lớp 12 chuyên Hóa, trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh (Gia Nghĩa), sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT, do đáp ứng đủ điều kiện theo quy chế của Bộ GD&ĐT.

Ngày 26/7, Huy đi du lịch cùng gia đình ở Đà Nẵng về, tự cách ly tại nhà. Sau đó, thí sinh này có biểu hiện sốt, đã chủ động đến cơ sở y tế cách ly, hiện được theo dõi tại đây.

Thí sinh Lê Đức Huy đã làm đơn xin được xét đặc cách tốt nghiệp và ghi rõ: "Do tình hình sức khỏe của bản thân đang bị ốm và điều trị tại Đa khoa tỉnh Đắk Nông, tôi không thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT”.

Bệnh viện cũng xác nhận Lê Đức Huy đang điều trị tại đây với chẩn đoán bệnh viêm họng. Em được theo dõi Covid-19, không thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.13618 sec| 748.125 kb