Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Truy nã đồng phạm nguy hiểm đang cất giấu tiền cướp tại sòng bạc của Tuấn 'khỉ'

Truy nã đồng phạm nguy hiểm đang cất giấu tiền cướp tại sòng bạc của Tuấn 'khỉ'
Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và khẩn trương truy bắt đối tượng Phạm Thanh Tâm, tức Tý bà Dòm về tội Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có. Tý bà Dòm là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, có vũ khí và rất manh động.

Ngày 2/2, đại diện phòng Tham mưu Công an TP.HCM thông tin, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và quyết định truy nã đối với Phạm Thanh Tâm, tức Tý bà Dòm về tội Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo Cơ quan điều tra, sau khi Tuấn 'khỉ' bắn chết người tại sòng bạc đã cướp 1 tỉ đồng và đưa cho Tâm cất giữ. Đặc điểm nhận dạng Tâm như sau: người ốm, da ngăm đen, tóc hớt cao, nói giọng miền Nam, có sẹo chấm 0,2 cm trên cánh mũi phải.

Truy nã đồng phạm nguy hiểm đang cất giấu tiền cướp tại sòng bạc của Tuấn 'khỉ'
Phạm Thanh Tâm, tức Tý bà Dòm, một đồng phạm đặc biệt nguy hiểm của Tuấn "khỉ".

Cơ quan điều tra nhận định, đối tượng Tý bà Dòm có khả năng đã thủ sẵn súng ngắn nên rất manh động, đặc biệt nguy hiểm.

Các đơn vị trực thuộc bộ Công an và Công an TP.HCM đang tổ chức các biện pháp truy bắt đối tượng Phạm Thanh Tâm và Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn "khỉ").

Cả hai đối tượng đều đặc biệt nguy hiểm, có và rất manh động, không loại trừ khả năng đối tượng sẽ đến các địa phương khác ẩn náu và gây án.

Để nhanh chóng, kịp thời truy bắt 02 đối tượng trên, Công an TP.HCM đề nghị người dân nâng cao cảnh giác, phòng ngừa và tố giác tội phạm.

Nếu phát hiện thông tin về đối tượng và phương tiện có đặc điểm nêu trên đề nghị thông báo ngay đến Công an TP.HCM và cục Cảnh sát , bộ Công an (đồng chí Nguyễn Đăng Nam – Trưởng phòng PC02, số 0909.262.363 và đồng chí Lê Ngọc Phương – Phó Cục trưởng C02, số điện thoại 0903.005.261) để phối hợp.

Công an TP.HCM kêu gọi các đối tượng ra đầu thú để hưởng khoan hồng theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào các ngày 29 và 30/1, trên địa bàn huyện Củ Chi, TP.HCM xảy ra vụ án giết người; cướp tài sản; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Truy nã đồng phạm nguy hiểm đang cất giấu tiền cướp tại sòng bạc của Tuấn 'khỉ'
Tuấn "khỉ" xả súng và cướp tiền tại sòng bạc ở Củ Chi, rồi giao cho Tý bà Dòm cất giấu.

Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được, ngày 30/1, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và quyết định truy nã đối với Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn "khỉ") về tội Giết người; cướp tài sản; tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng được biết, Tuấn "khỉ" sử dụng súng AK bắn chết người và cướp được số tiền khoảng 1 tỷ đồng. Số tiền này Tuấn đưa cho Tâm cất giữ và Tâm đã bỏ trốn.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.16189 sec| 756.625 kb