Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Truy tìm kẻ mạo danh VTV, đăng tin thất thiệt Cầu Rồng gẫy đôi

Truy tìm kẻ mạo danh VTV, đăng tin thất thiệt Cầu Rồng gẫy đôi
Ngày 6/1, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cho biết đang tiến hành xác minh, truy tìm kẻ đứng sau tin đồn thất thiệt, cầu Rồng (TP.Đà Nẵng) gãy đôi, 10 người rơi xuống sông tử vong sau một trận lũ.

Sáng 6/1, trên fanpage “Tin tức hằng ngày - VTV Online” có đăng tải thông tin với nội dung: “Bản tin sáng - 6/1/2018. Đà Nẵng: Vào rạng sáng ngày 6/1/2018. Một cơn mưa lớn kèm gió giật mạnh đã quét qua Đà Nẵng và để lại hậu quả nghiêm trọng. Theo chân phóng viên của “Tin tức hằng ngày” và lời kể lại của người dân, khoảng 2h40 trong lúc mưa to thì một cơn lũ lớn đổ về và đã làm Cầu Rồng gãy làm đôi, lúc cầu gãy thì có 10 người đang lưu thông, nên đã rơi xuống cầu, hiện đã vớt được 5 thi thể, còn lại vẫn đang mất tích. UBND và các chiến sĩ công an đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm và giúp đỡ các gia đình nạn nhân. Phóng viên chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin …”.

Truy tìm kẻ mạo danh VTV, đăng tin thất thiệt Cầu Rồng gẫy đôi
Hình ảnh trên fanpage giả mạo VTV.

Với hình ảnh Báo điện tử VTV.vn nên thông tin trên ngay lập tức được nhanh chóng, gây tâm lý hoang mang trong dư luận.

Khi biết tin, Sở Thông tin và Truyền thông cùng với cơ quan chức năng đã lập tức vào cuộc, xác minh đây là tin đồn bịa đặt, thất thiệt.

Được biết, đây là một trang giả mạo VTV mới được lập ra. Sau tin gây shock buổi sáng, trưa 6/1, trang Fecebook giả mạo trên đã bị xóa xổ.

Hiện Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đang phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục truy tìm nguồn gốc, người giả mạo, đăng tải thông tin thất thiệt để xử lý theo quy định.

Truy tìm kẻ mạo danh VTV, đăng tin thất thiệt Cầu Rồng gẫy đôi

Truy tìm kẻ mạo danh VTV, đăng tin thất thiệt Cầu Rồng gẫy đôi
Sản phẩm của photoshop được kẻ tung tin đồn nhảm đăng tải trên mạng .

Ông Hoàng Khánh Hưng - Trưởng phòng Thông tin Báo chí xuất bản Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng khuyến cáo: “Người dùng cần thận trọng tìm hiểu kỹ thông tin trước khi thích (like), chia sẻ (share), bình luận (comment) để tránh vô tình tiếp tay cho kẻ xấu. Đã có một số người bị cơ quan chức năng xử phạt vì đưa thông tin thất thiệt trên Facebook…”.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.26222 sec| 1794.852 kb