Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Truy tìm người phụ nữ sành điệu cào xước xe Camry gây phẫn nộ

Truy tìm người phụ nữ sành điệu cào xước xe Camry gây phẫn nộ
Lợi dụng lúc chị N. vào nhà, một phụ nữ trên chiếc xe đi sai đã xuống "trả thù" bằng cách cào xước toàn bộ chiếc Camry. Hành vi phá hoại tài sản này đã lọt hoàn toàn vào camera, khiến dư luận bức xúc.

Vào tối ngày 28/9, trên mạng xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ ăn mặc sang chảnh có hành vi dùng vật sắc nhọn cào xước một chiếc xe ô tô Camry đang đỗ bên đường ở phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo lời chị N. (chủ nhân chiếc xe trên), khoảng gần 18h ngày 28/9, chị đi xe ô tô Camry 2.4 trên đường Tam Trinh, quận Hai Bà Trưng, vừa qua chợ đầu mối Đền Lừ, hướng về phía phường Yên Sở thì bắt gặp một chiếc xe Hyundai đi ngược chiều.

Truy tìm người phụ nữ sành điệu cào xước xe Camry gây phẫn nộ
Chi phí sửa chữa khắc phục lại chiếc xe hết 24.200.000 đồng.

Khi bị CSGT yêu cầu lùi xe, nhường cho xe đi đúng, chiếc xe chạy ngược chiều đã quay đầu, bám theo xe của chị N. tới gần 1km.

Sau đó, lợi dụng lúc chị N. vào nhà, một phụ nữ trên chiếc xe đi sai đã xuống "trả thù" bằng cách cào xước toàn bộ chiếc Camry. Hành vi phá hoại tài sản này đã lọt hoàn toàn vào camera, khiến dư luận bức xúc.

Ngày 29/9, chị N. đã mang chiếc xe bị phá hoại của mình tới gara chính hãng của nhà sản xuất để xem xét. Với hạng mục sơn toàn bộ vỏ ngoài xe, đánh bóng đèn và kính, chi phí sửa chữa được thông báo là 24.200.000 đồng.

Được biết, hiện Công an phường Yên Sở đang phối hợp với các đội nghiệp vụ của Công an quận Hoàng Mai để tích cực điều tra, truy xét, tìm kiếm chiếc xe ô tô của hai phụ nữ nghi ngờ đã thực hiện hành vi phá hoại tài sản đối với chiếc Camry của chị N.

Truy tìm người phụ nữ sành điệu cào xước xe Camry gây phẫn nộ
Người phụ nữ ăn mặc sành điệu cào xước xe người khác vì bị nhắc đi lùi xe lại. 

Liên quan đến vụ việc trên, Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho rằng, hành vi của người phụ nữ có dấu hiệu phạm tội cố ý làm hư hỏng tài sản được quy định tại Bộ luật và cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo luật sư Thơm, quyền sở hữu là một trong các quyền cơ bản, quan trọng nhất của công dân. Mọi hành vi xâm phạm đến quyền sở hữu của công dân đều bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Điều 32, Hiến pháp năm 2013 của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định “Mọi người có quyền sở hữu về thu nhập hợp pháp, của cải để dành, nhà ở, tư liệu sinh hoạt, tư liệu sản xuất, phần vốn góp trong doanh nghiệp hoặc trong các tổ chức kinh tế khác”.

“Việc người phụ nữ dùng vật sắc nhọn cào xước thân chiếc xe ô tô Camry đang đỗ bên đường ở phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội khiến dư luận bức xúc và cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, luật sư Thơm nói.

Đại diện Hãng Toyota Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết định giá sửa chữa khắc phục lại hết 24.200.000 đồng. Đây là căn cứ để Cơ quan điều tra xác định dấu hiệu tội phạm.

“Xét hành vi của người phụ nữ đã cố ý làm gây thiệt hại tài sản của người khác đã có dấu hiệu phạm tội cố ý làm hư hỏng tài sản. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 178 Bộ luật hình sự 2015.

định giá tài sản bị hư hỏng của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự sẽ là căn cứ xử lý tương ứng theo định khung hình phạt quy định tại Điều 178 BLHS.”, luật sư Thơm cho hay.

Vũ An (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06989 sec| 1813.563 kb