Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vẫn truy tố hoa hậu Phương Nga vì chiếm đoạt tài sản 16,5 tỷ

Vẫn truy tố hoa hậu Phương Nga vì chiếm đoạt tài sản 16,5 tỷ
Tại bản cáo trạng mới nhất, các cơ quan tố tụng xác định không đủ căn cứ chứng minh sự tồn tại của “hợp đồng tình dục” và việc hoa hậu Phương Nga lừa đại gia Cao Toàn Mỹ là có thật.

Viện KSND TP.HCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, từng đoạt giải người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ tại TP.HCM, bạn của Nga) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ Q.3, giám đốc Công ty X) quen biết với hoa hậu Phương Nga qua mạng facebook hồi năm 2009.

Theo cáo trạng này, khoảng tháng 7-2012, bà Nga nói với ông Mỹ về khả năng kinh doanh của mình và có người quen bán nhà trên đường Hùng Vương trị giá 8 tỷ đồng nhưng có thể mua với giá rẻ hơn, chỉ 6 tỷ đồng.

Sau đó, ông Mỹ đưa bà Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà. Tuy nhiên sau khi nhận tiền, bà Nga không mua được căn nhà này nên tiếp tục giới thiệu những căn nhà khác cho ông Mỹ.

Sau khi đổi nhiều nhà, đến tháng 3-2013, giữa Nga và Mỹ ký bản xác nhận có nội dung ông Mỹ đồng ý mua căn nhà đường Nguyễn Trãi với giá 16,5 tỷ đồng. Nga thay mặt Mỹ thương lượng và thanh toán tiền còn Mỹ không tiếp xúc với người bán. Nếu không mua bán thành công, Nga sẽ hoàn trả lại số tiền Mỹ đã đưa.

hoa-hau-lua-dao
Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga tại tòa. Ảnh: Internet.

Mỗi lần Mỹ chuyển tiền cho Nga hay chuyển tiền vào tài khoản của Nguyễn Đức Thùy Dung thì Nga đều viết giấy biên nhận. Trong đó, tháng 11-2013, Nga viết giấy xác nhận đã nhận 16,5 tỷ đồng từ của ông Mỹ để mua nhà.

Tuy nhiên, sau 30 ngày không thấy Nga liên lạc để làm thủ tục sang tên căn nhà mới, ông Mỹ đi trực tiếp tìm hiểu mới biết mình bị lừa. Ông Mỹ gọi điện cho cả Nga Và Dung đều không thấy nghe máy và cũng không trả tiền. Sau nhiều lần liên lạc không được, ông Mỹ đã làm đơn tố cáo Nga ra công an. 

Ông Mỹ làm đơn tố cáo lên công an. Tuy nhiên sau đó Nga thuê người đe dọa để ông rút đơn.

Tuy nhiên, trong phiên tòa sơ thẩm, Nga khai giữa Nga và ông Mỹ có một bản hợp đồng tình dục trị giá 16,5 tỷ đồng được gởi qua email: cungtimhieu@gmail.com. Bên cạnh đó, Nga còn nói bị bà Mai Phương dàn cảnh ép ghi nhiều giấy tờ.

Mặc dù vậy, kết quả điều tra bổ sung khẳng định: Các bản thỏa thuận mua nhà, giấy biên nhận tiền ghi nội dung mua nhà Nga tự cung cấp cho CQĐT, lời khai của Nga trước khi khởi tố , bắt tạm giam; lời khai của Dung trước khi khởi tố bị can, bắt tạm giam cùng các tài liệu Nga, Dung cung cấp cho công an như giấy hẹn thanh toán tiền của ông Cao Toàn Mỹ đã chứng minh giữa Nga và ông Mỹ có một thỏa thuận mua nhà với số tiền 16,5 tỷ. Nội dung Nga khai nhận tại phiên tòa ngày 21-9-2016 là không có căn cứ.

Riêng Nguyễn Đức Thùy Dung, cáo trạng xác định đồng phạm với các hành vi: Mở tài khoản để ông Mỹ chuyển tiền, làm giả giấy trả lại 8,5 tỷ đồng cho ông Mỹ.

Quá trình điều tra, Dung khai nhận cùng Nga lừa đảo ông Mỹ, hưởng lợi 6,5 tỷ đồng; Dung tự nguyện chuyển 2,5 tỷ đồng cho công an để khắc phục hậu quả. Công an xác định Dung có hành vi giúp sức cho Nga lừa ông Mỹ; lời khai của Dung tại phiên tòa ngày 21-9-2016 là không có cơ sở.

Cáo trạng mới nhất của VKSND TP.HCM kết luận chính Nga là chủ mưu phi vụ lừa đảo ông Cao Toàn Mỹ và Trương Hồ Phương Nga phải có trách nhiệm hoàn trả toàn bộ số tiền này cho ông Mỹ.

Nhật Minh (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02375 sec| 756.625 kb