Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Truy tố ông Hiệp 'khùng' trong vụ cháy nhà trọ làm 2 người chết gần bệnh viện Nhi Trung ương

Truy tố ông Hiệp 'khùng' trong vụ cháy nhà trọ làm 2 người chết gần bệnh viện Nhi Trung ương
Ngày 24/10, Viện Kiểm sát nhân dân quận Ba Đình (Hà Nội) đã ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Thế Hiệp (tức Hiệp "Khùng", 72 tuổi) chủ nhà trọ bị cháy khiến hai người tử vong ở gần bệnh viện Nhi Trung ương.

Ông Nguyễn Thế Hiệp thường gọi là Hiệp "khùng" (72 tuổi, trú phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) được nhiều bệnh nhân khu vực Nhi trung ương biết đến như một "mạnh thường quân" khi những dãy nhà của ông này cho thuê chỉ với giá khoảng 15.000 đồng/người/ngày.

Cụ thể, vào khoảng 17h ngày 17/9/2018, vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại khu nhà trọ giá rẻ của ông Hiệp. Nguyên nhân hỏa hoạn được xác định là do chập điện. Vụ cháy đã khiến vợ chồng anh Tạ Văn T. (43 tuổi) và chị Hà Thị L. (42 tuổi, cùng trú tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) tử vong.

Truy tố ông Hiệp 'khùng' trong vụ cháy nhà trọ làm 2 người chết gần bệnh viện Nhi Trung ương
Ông Nguyễn Thế Hiệp bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”

Ngày 24/10, VKSND quận Ba Đình truy tố ông Hiệp về tội danh “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”, theo quy định Điều 313, khoản 2, điểm a và khoản 3, điểm d - Điều 313 Bộ luật Hình sự năm 2015

Theo cáo trạng, ông Nguyễn Thế Hiệp kinh doanh cho thuê nhà trọ tại khu vực ngách tập thể cơ khí C70, ngõ 879 Đê La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội. 

Trong quá trình kinh doanh, ông Hiệp không xin phép các cơ quan có thẩm quyền mà tự ý cơi nới mở rộng nhà trọ bằng cách dựng khung sắt, sau đó làm sàn và vách ngăn phòng bằng các vật liệu: gỗ dán, tôn xốp…; tự ý lắp đặt hệ thống điện không đồng bộ, tự ý câu dẫn điện từ nhà này qua nhà khác để sử dụng, không trang bị đầy đủ các bình chữa cháy và các tiêu lệnh chữa cháy tại các nhà trọ và các nhà trọ này không có lối thoát hiểm đúng quy định.

Ngày 3/4/2018, đoàn kiểm tra liên ngành phường Ngọc Khánh đã kiểm tra công việc kinh doanh nhà trọ, việc phòng cháy chữa cháy… tại khu nhà trọ của ông Hiệp và lập biên bản ghi nhận: “Không có đăng ký kinh doanh, không có hồ sơ quản lý PCCC, không có phương tiện PCCC, không đảm bảo về khoảng cách PCCC, lối thoát nạn không đảm bảo theo quy định, chưa có tổ PCCC tại chỗ, hệ thống điện thiết kế lắp đặt quản lý sử dụng không đảm bảo PCCC”.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ kinh doanh dừng ngay hoạt động kinh doanh; làm các thủ tục đăng ký kinh doanh, hồ sơ phương án, phương tiện PCCC. Ông Hiệp đã ký biên bản và cam kết thực hiện, nhưng đã không thực hiện yêu cầu của đoàn kiểm tra.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.58956 sec| 1814.297 kb