Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Truyền hình Nhật Bản xin lỗi vì đưa tin sai Triều Tiên phóng tên lửa

Truyền hình Nhật Bản xin lỗi vì đưa tin sai Triều Tiên phóng tên lửa
Đài truyền hình quốc gia Nhật Bản thông báo tên lửa Triều Tiên rơi cách đảo Hokkaido khoảng 2.000 km nhưng sau đó cho biết đây là "sự nhầm lẫn".

Sáng ngày 27/12, NHK đưa tin nóng trên trang web của đài rằng, vào lúc 0h22 cùng ngày, một tên lửa của Triều Tiên đã rơi xuống biển, cách đảo Hokkaido của Nhật Bản khoảng 2.000 km về phía Đông.

Tuy nhiên, NHK sau đó thừa nhận đã đưa tin sai và xóa bài đăng, qua đó xin lỗi khán giả và công chúng.

Truyền hình Nhật Bản xin lỗi vì đưa tin sai Triều Tiên phóng tên lửa
Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên.

"Bản tin về tên lửa Triều Tiên là một sự nhầm lẫn", NHK thông báo ngắn gọn sau khi gỡ bỏ nội dung. "Dòng thông báo đó được sử dụng cho mục đích đào tạo và không dựa trên sự kiện có thật", người dẫn chương trình của NHK nói trên truyền hình và xin lỗi vì sự cố này.

Đây là lần thứ hai NHK đăng nhầm thông tin Triều Tiên phóng tên lửa chỉ trong hai năm qua. Sự cố tương tự xảy ra tối 16/1/2018 khi đài truyền hình Nhật Bản Triều Tiên phóng tên lửa và cảnh báo người dân tìm nơi trú ẩn. Hãng này phải xin lỗi chỉ sau 5 phút.

Sự việc xảy ra trong bối cảnh các nước đang theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến mới trên bán đảo Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng đe dọa sẽ gửi "món quà Giáng sinh" cho Washington nếu đàm phán phi hạt nhân hóa không đạt được đột phá. Lời đe dọa làm dấy lên lo ngại rằng Triều Tiên có thể nối lại hoạt động thử hạt nhân hoặc phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa sau hai năm im ắng.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, Mỹ sẽ ứng phó thành công bất cứ bất ngờ nào từ Triều Tiên. “Hãy xem điều gì sẽ xảy ra. Tôi sẽ xử lý được hết”, ông Trump nói và cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể gửi cho ông “một bình hoa đẹp, thay vì một vụ thử tên lửa”.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34614 sec| 1797.703 kb