Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TT Putin yêu cầu Mỹ đưa bằng chứng Nga can thiệp bầu cử

TT Putin yêu cầu Mỹ đưa bằng chứng Nga can thiệp bầu cử
Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng yêu cầu Mỹ cung cấp bằng chứng thuyết phục liên quan đến những cáo buộc cho rằng các công dân Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Reuters dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết: “Tôi cần phải thấy điều họ làm trước đã. Hãy cho tôi tài liệu, cho tôi thông tin”.

Yêu cầu này được Tổng thống Putin nói với người dẫn chương trình Megyn Kelly trong cuộc phỏng vấn phát sóng đêm 2/3 trên kênh truyền hình NBC, đề cập tới nghi vấn Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

TT Putin yêu cầu Mỹ đưa bằng chứng Nga can thiệp bầu cử
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tháng trước, văn phòng công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã cáo buộc 13 cá nhân và 3 công ty Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ, một phần trong cái mà họ gọi là âm mưu hỗ trợ ông Trump và hạ uy tín của bà Hillary Clinton, ứng viên đại diện đảng Dân chủ tranh cử.

Trả lời câu hỏi liệu Nga có bất kì hành động nào chống lại những cá nhân và tổ chức được Mỹ nêu tên không, Tổng thống Putin cho hay "chúng tôi không thể phản ứng gì nếu họ không vi phạm pháp luật của Nga".

Căng thẳng Nga – Mỹ đang ở mức thấp như thời Chiến tranh Lạnh do những cáo buộc liên quan đến can thiệp bầu cử Mỹ cũng như các vấn đề Syria và Ukraine.

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh gia hạn lệnh trừng phạt Nga thêm 1 năm.  Lệnh trừng phạt do cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama áp đặt hồi tháng 3/2014 để phản ứng với khủng hoảng chính trị ở Ukraine.

M.Trí (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.50012 sec| 1794.102 kb