Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TT Trump muốn chi thêm 4 tỷ USD để đối phó Triều Tiên

TT Trump muốn chi thêm 4 tỷ USD để đối phó Triều Tiên
Nhằm chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên, Tổng thống Donald Trump đã đề xuất chi thêm 4 tỷ cho hệ thống phòng thủ.

Viết trong thư gửi quốc hội Mỹ ngày 6/11, Tổng thống Trump đã đề xuất chi thêm 4 tỷ USD cho hệ thống phòng thủ với mục đích “nhằm hỗ trợ nỗ lực phát hiện, đánh chặn và phòng thủ trước mọi tên lửa đạn đạo của Triều Tiên nhằm vào Mỹ, lực lượng Mỹ ở nước ngoài, các đồng minh và đối tác."

Chủ tịch Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ John McCain và Chủ tịch Ủy ban quân vụ Hạ viện Mỹ Mac Thornberry hoan nghênh đề xuất của Tổng thống Trump và cho biết sẽ "xem xét cẩn thận yêu cầu này".

Trước đó, Tổng thống Trump đã yêu cầu chi 9,9 tỷ USD cho lá chắn tên lửa trong năm 2018, nhưng nhiều nghị sĩ Mỹ cho rằng con số này quá thấp.

TT Trump muốn chi thêm 4 tỷ USD để đối phó Triều Tiên
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Đề nghị được đưa ra ngay trước khi ông Trump rời Nhật Bản để tới thăm Hàn Quốc trong chuyến công du châu Á kéo dài từ ngày 3 – 14/11.

Được biết, các thành viên ủy ban quốc hội Mỹ đang soạn thảo bản hoàn chỉnh của Dự luật Ủy quyền Quốc phòng Quốc gia (NDAA), tài liệu đề ra chính sách cho Lầu Năm Góc. Theo ông McCain và Thornberry, Tổng thống Trump đưa ra đề xuất trước khi NDAA hoàn tất, cho phép các nghị sĩ cân nhắc đưa khoản chi bổ sung này vào dự luật.

"Yêu cầu của ông Trump nhấn mạnh mối đe dọa từ Triều Tiên và nhu cầu cấp bách nhằm tăng cường khả năng phòng thủ tên lửa để đối phó", ông McCain và Thornberry tuyên bố trong thông cáo chung.

M.Trí

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.05720 sec| 1801.023 kb