Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới Hà Nội sau khi tham dự APEC

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới Hà Nội sau khi tham dự APEC
Theo lịch trình Nhà Trắng công bố, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thăm chính Việt Nam vào tháng 11 tới.

Ngày 16/10, Nhà Trắng đã công bố chi tiết chuyến thăm châu Á sắp tới của Tổng thống Trump. Theo đó, ông Trump sẽ đến thăm các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines vào đầu tháng 11 tới.

Chuyến thăm châu Á của Tổng thống Trump dự kiến kéo dài 11 ngày, từ 3-14/11.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới Hà Nội sau khi tham dự APEC
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo lịch trình, Tổng thống Trump tới Đà Nẵng, Việt Nam vào ngày 10/11, dự hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC). Tại đây, nhà lãnh đạo Mỹ dự kiến sẽ có bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh các tổng giám đốc doanh nghiệp APEC (APEC CEO) mà Nhà Trắng cho biết "sẽ nêu bật tầm nhìn của Mỹ đối với một khu vực một khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương mở và tự do và nhấn mạnh vai trò quan trọng của khu vực trong việc thúc đẩy sự thịnh vượng kinh tế của Mỹ".

Ngày 11/11, Tổng thống Trump sẽ có chuyến thăm Hà Nội để gặp gỡ Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các nhà lãnh đạo cấp cao khác của Việt Nam.

Trước đó, Tổng thống Mỹ sẽ có chuyến thăm Nhật Bản trong 2 ngày 5-6/11, thăm Hàn Quốc ngày 7/11 và Trung Quốc vào ngày 8/11.

Tổng thống Trump sẽ đến Manila, Philippines vào ngày 12/11, tham dự tiệc tối kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Ngày 13/11, ông Trump dự kỷ niệm 40 năm quan hệ Mỹ - ASEAN tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN tại nước này. Lịch trình ngày cuối của ông Trump tại Philippines sẽ bao gồm cuộc gặp với Tổng thống nước chủ nhà Rodrigo Duterte.

Bảo An (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06242 sec| 1801.453 kb