Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TT Trump yêu cầu tiếp tục đánh thuế lên 300 tỉ USD hàng Trung Quốc

TT Trump yêu cầu tiếp tục đánh thuế lên 300 tỉ USD hàng Trung Quốc
Thông báo của Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer ngày 10/5 cho biết Tổng thống Trump đã ra lệnh bắt đầu quá trình tăng thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu còn lại từ Trung Quốc trị giá khoảng 300 tỷ USD.

Vòng đàm phán thương mại thứ 11 giữa Mỹ và Trung Quốc đã kết thúc tại thủ đô Washington mà không đạt được thỏa thuận nào. Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Đại diện thương mại Mỹ bắt đầu quá trình tăng thuế đối với toàn bộ hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

TT Trump yêu cầu tiếp tục đánh thuế lên 300 tỉ USD hàng Trung Quốc
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Thông báo của Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer ngày 10/5 cho biết Tổng thống Trump đã ra lệnh bắt đầu quá trình tăng thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu còn lại từ Trung Quốc trị giá khoảng 300 tỷ USD. Thông tin cụ thể và thời gian nhận ý kiến cho vấn đề này sẽ sớm được đăng trên công báo của chính phủ Mỹ cũng như trên trang web của Đại diện thương mại Mỹ vào thứ Hai tới.   

Mặc dù căng thẳng leo thang, Tổng thống Trump và Phó Thủ tướng Lưu Hạc, người dẫn đầu phái đoàn Trung Quốc, tuyên bố hai bên sẽ tiếp tục đàm phán để tránh trường hợp xấu nhất: đàm phán thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới sụp đổ hoàn toàn.

"Trong 2 ngày qua, Mỹ và Trung Quốc đã tiến hành các cuộc thảo luận trung thực và mang tính chất xây dựng về tình hình thương mại giữa 2 nước. Trong khi đó, Mỹ cũng đã tăng thuế lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Động thái này có thể sẽ được đảo ngược hoặc không, tất cả phụ thuộc vào kết quả của các cuộc đàm phán trong tương lai" – Tổng thống Trump tuyên bố trên mạng Twitter.

Phó Thủ tướng Lưu với truyền thông Trung Quốc rằng hai bên đã đồng ý tiếp tục đàm phán tại thủ đô Bắc Kinh. Cũng theo ông Lưu, mặc dù còn nhiều điểm khác biệt trong "các vấn đề chính", hai bên đã có những trao đổi mang tính xây dựng.


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.39063 sec| 1801.141 kb