Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Từ 0h ngày 10/2, Hưng Yên giãn cách xã hội 2 huyện, phong tỏa một xã

Từ 0h ngày 10/2, Hưng Yên giãn cách xã hội 2 huyện, phong tỏa một xã
Sau khi trên địa bàn tỉnh xuất hiện 3 ca nhiễm COVID-19, UBND tỉnh Hưng Yên quyết định phong tỏa toàn xã Yên Phú, giãn cách xã hội toàn huyện Yên Mỹ và huyện Khoái Châu từ 0h ngày 10/2.

Ngày 9/2, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ký ban hành Chỉ thị số 06/CT-CTUBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Nhằm nhanh chóng truy vết, cách ly, xét nghiệm tất cả các đối tượng nguy cơ, kịp thời khống chế dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm, quyết liệt các chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; chỉ đạo, hướng dẫn của bộ Y tế và của tỉnh về công tác phòng, chống dịch; thực hiện tốt tinh thần “chống dịch như chống giặc” với mức độ cảnh giác cao nhất, tuyệt đối không lơ là, chủ quan và phương châm “4 tại chỗ”.

Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) theo hướng dẫn của bộ Y tế. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh chỉ đạo thực hiện yêu cầu 5K, trước hết là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Từ 0h ngày 10/2, thực hiện giãn cách đối với huyện Yên Mỹ và Khoái Châu theo nguyên tắc gia đình cách ly gia đình; thôn, khu phố cách ly thôn, khu phố; xã, thị trấn cách ly xã, thị trấn; yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết.

Cùng thời gian này, phong tỏa toàn bộ xã Yên Phú.

Bên cạnh đó, UBND huyện Yên Mỹ, UBND huyện Khoái Châu được giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan để tổ chức lập chốt thực hiện việc giãn cách xã hội, khu vực phong tỏa tại huyện Yên Mỹ và Khoái Châu; chỉ đạo việc đảm bảo vật tư, trang thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết cho nhân dân trong khu vực phong tỏa, khu vực thực hiện giãn cách xã hội.

Ngành y tế 2 huyện trên cần thực hiện ngay việc khử trùng, tiêu độc tại tất cả các địa điểm nêu trên và các điểm có nguy cơ; đồng thời phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay tất cả F1, F2 theo hướng dẫn của bộ Y tế.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với công an tỉnh, Sở Y tế, các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, xác minh F1, F2, F3 trên địa bàn quản lý liên quan tới các ca bệnh đã được công bố.

UBND tỉnh cũng thông báo người dân có đến các địa điểm nguy cơ sau tự giác khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc với người khác và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch: Xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ; nông trường Đông Tảo, xóm Cao Nền, xã Đông Tảo; cụm dân cư Thiết Trụ xã Bình Minh; phòng khám Thiên An thị trấn Khoái Châu, huyện Khoái Châu; chợ quất Văn Giang và các địa điểm liên quan khác.

Đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần vận động người dân hạn chế việc đi lại, thăm hỏi trước, trong và sau dịp Tết. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn được vận động để tổ chức cho công nhân viên làm việc trong dịp Tết, sinh hoạt tại chỗ…

Tỉnh Hưng Yên khẳng định rà soát, chuẩn bị mọi nguồn lực cần thiết sẵn sàng cho các tình huống dịch bệnh, kể cả tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Trước đó, ngày 8/2, trên địa bàn tỉnh xuất hiện ca dương tính tại thôn Từ Hồ, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ (BN 2060) và sau đó đã phát sinh thêm 2 ca bệnh nữa là bệnh nhân 2062 và 2063, đều là người thân của bệnh nhân 2060.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.04085 sec| 1802.336 kb