Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Từ 0h ngày 7/9, khôi phục hoạt động vận chuyển hành khách đi/đến Đà Nẵng

Từ 0h ngày 7/9, khôi phục hoạt động vận chuyển hành khách đi/đến Đà Nẵng
Từ 0h ngày 7/9, hoạt động vận tải đường bộ liên tỉnh, đường sắt và đường hàng không đi/đến Đà Nẵng sẽ chính thức được khôi phục.

Chiều ngày 6/9, bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam; sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi/đến thành phố Đà Nẵng, báo Người Lao Động đưa tin.

Theo đó, bộ GTVT yêu cầu từ 0h ngày 7/9, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam thông báo tới các đơn đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách bằng ô tô, tàu hỏa, máy bay, phương tiện thủy... đi và đến thành phố Đà Nẵng.

Từ 0h ngày 7/9, khôi phục hoạt động vận chuyển hành khách đi/đến Đà Nẵng
Khôi phục đường bay đến Đà Nẵng. Ảnh minh họa: Báo Pháp luật TP.HCM

Tuy nhiên, hành khách vẫn được yêu cầu khai báo y tế, đeo khẩu trang, khuyến cáo cài đặt Bluezone để cảnh báo khi tiếp xúc với người nhiễm Covid-19. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch khác theo hướng dẫn tại Công văn số 7234/BGTVT-CYT ngày 26/7/2020 của Bộ GTVT.

Đối với các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, máy bay, phương tiện thủy…) xuất phát từ TP Đà Nẵng: Yêu cầu thực hiện giãn cách ghế trên phương tiện theo các hướng dẫn tại Công văn số 4145/BGTVTCYT ngày 29/4/2020 và Công văn số 4157/BGTVT-CYT ngày 29/4/2020 của Bộ GTVT về việc hướng dẫn bổ sung việc giãn cách đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông.

Bộ GTVT chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục: Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam trong phạm vi quản lý phối hợp với Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (đặc biệt là phối hợp với Sở GTVT TP Đà Nẵng), Sở Giao thông và Xây dựng tỉnh Lào Cai nắm bắt tình hình vận tải hành khách tại địa phương và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh; tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận tải hành khách trong tình hình mới theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Theo bộ GTVT, quyết định trên nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi/đến thành phố Đà Nẵng của người dân phù hợp với tình hình thực tế hiện nay đồng thời để tháo gỡ khó khăn, sớm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải.

Đồng thời, vẫn đảm bảo hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 cho người điều khiển, tiếp viên, nhân viên phục vụ, hành khách khi tham gia giao thông trên phương tiện vận tải hành khách đi/đến Đà Nẵng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.34388 sec| 1803.422 kb