Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Từ 1/8, Quảng Ngãi xét nghiệm SARS-CoV-2 tại chỗ

Từ 1/8, Quảng Ngãi xét nghiệm SARS-CoV-2 tại chỗ
Bắt đầu từ ngày 1/8, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi sẽ triển khai xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán các trường hợp nghi mắc COVID-19.

Chiều tối ngày 31/7, TS. Huỳnh Giới - Giám đốc Đa khoa Quảng Ngãi, cho biết: Tủ an toàn sinh học cấp độ 2 B vừa được bệnh viện nhập về để tiếp nhận mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho các trường hợp nghi nhiễm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Để chuẩn bị tốt cho việc triển khai xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, bệnh viện đã cử 3 kỹ thuật viên của khoa Vi sinh đi tập huấn, đào tạo về các thao tác thực hiện tại Viện Pasteur Nha Trang.

Từ 1/8, Quảng Ngãi xét nghiệm SARS-CoV-2 tại chỗ
Tủ an toàn sinh học vừa được nhập về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để phục vụ công tác xét nghiệm SARS-CoV-2.

Hiện tại, khoa Vi sinh của Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã đạt an toàn sinh học cấp độ 2. Đây là cấp độ được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật sinh học phân tử.

Được biết, ngoài tủ an toàn sinh học cấp độ 2B vừa được nhập về bệnh viện chiều 31/7, hiện tại Khoa Vi sinh, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã trang bị nhiều máy móc hiện đại như máy PCR định lượng virus... Các thiết bị này đảm bảo phục vụ cho hoạt động xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 và các virus viêm gan B, viêm gan C, lao…

Như vậy, từ ngày 1/8, bệnh viện sẽ triển khai ngay việc xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các trường hợp có yếu tố dịch tễ đi từ vùng dịch, phục vụ cho người dân tỉnh Quảng Ngãi. Việc xét nghiệm tại chỗ được thực hiện sẽ giúp tỉnh Quảng Ngãi tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí vì không phải vận chuyển mẫu bệnh phẩm đi vào Nha Trang như trước đây.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.58283 sec| 1796.813 kb