Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Từ 1/8, tập thể thao mang tính chất khiêu dâm sẽ bị phạt đến 10 triệu đồng

Từ 1/8, tập thể thao mang tính chất khiêu dâm sẽ bị phạt đến 10 triệu đồng
Nghị định 46/2019/NĐ-CP có hiệu lực từ 1/8 nêu nhiều mức phạt với hành vi trái đạo đức và văn hóa trong thi đấu, luyện tập thể thao.

Các hành vi vi phạm hành chính khác trong lĩnh vực thể thao không được quy định tại Nghị định này thì áp dụng quy định tại các nghị định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý nhà nước khác có liên quan để xử phạt.

Nghị định này áp dụng với tổ chức, cá nhân Việt Nam hoạt động thể thao trên lãnh thổ Việt Nam và ở nước ngoài. Tổ chức, cá nhân nước ngoài hoạt động thể thao trên lãnh thổ Việt Nam.

Từ 1/8, tập thể thao mang tính chất khiêu dâm sẽ bị phạt đến 10 triệu đồng

Bài tập mang tính khiêu dâm sẽ bị phạt từ 5 triệu

Theo quy định tại Điều 7 Nghị định 46/2019/NĐ-CP, hành vi sử dụng các bài tập, môn thể thao hoặc các phương pháp tập luyện, thi đấu thể thao mang tính chất khiêu dâm, đồi trụy, kích động bạo lực, trái với đạo đức , thuần phong mỹ tục và bản sắc văn hóa dân tộc sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đến 10 triệu đồng.

Với các hành vi gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của người khác thông qua bài tập thể thao sẽ bị phạt từ 10-15 triệu đồng (trừ những bài, môn tập được pháp luật cho phép).

Các hành vi gian lận trong thể thao cũng được quy định xử phạt trong nghị định này. Cụ thể, phạt tiền từ 5-10 triệu đồng với hành vi gian lận tên, tuổi, để được tuyển chọn vào các đội tuyển thể thao.

Phạt tiền từ 15-20 triệu đồng đối với các hành vi làm sai lệch kết quả thi đấu thể thao. Đối với các trọng tài điều khiển các cuộc thi đấu thể thao, bị phạt từ 15-20 triệu đồng nếu điều hành thiếu trung thực, khách quan.

Phạt tiền 10-15 triệu đồng đối với hành vi sử dụng chất kích thích (doping) thuộc danh mục bị cấm trong tập luyện, thi đấu thể thao. Cá nhân, tổ chức bao che cho VĐV sử dụng doping sẽ bị xử phạt từ 15-20 triệu đồng. Bên cạnh đó VĐV sử dụng doping sẽ bị cấm tham gia thi đấu thể thao từ 1-3 tháng.

Chửi bới, đe dọa trong thi đấu thể thao bị phạt 20 triệu đồng

Những hành vi chứi bới, lăng mạ, xúc phạm nhân phẩm, danh dự, đe dọa xâm phạm sức khỏe, tính mạng, phản ứng không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa VN khi tham gia hoạt động thể thao bị phạt 15-20 triệu đồng.

Theo nghị định 46, sẽ phạt tiền 15-20 triệu đồng đối với những cá nhân, tổ chức thực hiện hoạt động thể thao trái với đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục và bản sắc văn hóa dân tộc VN.

Các hoạt động thể thao bị cho là gây thiệt hại đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của con người cũng bị phạt từ 20-30 triệu đồng.

Cá nhân, tổ chức sẽ bị phạt từ 30-40 triệu đồng nếu thực hiện hoạt động thể thao gây thiệt hại sức khỏe người khác.

Thẩm quyền xử phạt các vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao thuộc Cơ quan thanh tra chuyên ngành, Ủy ban nhân dân, Công an nhân dân các cấp, Bộ đội biên phòng, Cảnh sát biển.

Cũng tại Nghị định 46/2019/NĐ-CP vận động viên thể thao thành tích cao sẽ bị phạt nếu vi phạm những điều sau:

- Phạt cảnh cáo với hành vi thực hiện không đúng, đầy đủ chương trình, giáo án tập luyện của huấn luyện viên;

- Phạt từ 500.000 đến 1.000.000 đồng với hành vi không thực hiện chương trình, giáo án tập luyện của huấn luyện viên

- Phạt từ 1.000.000 đến 5.000.000 đồng với hành vi không chấp hành luật thi đấu của môn thể thao, điều lệ giải thi đấu thể thao.

Thẩm quyền xử phạt thuộc về Cơ quan thanh tra chuyên ngành, UBND và Công an nhân dân các cấp, Bộ đội biên phòng, Cảnh sát biển.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.73420 sec| 1803.414 kb