Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Từ 18/5, Hải Phòng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 22h - 5h

Từ 18/5, Hải Phòng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 22h - 5h
Từ 22h ngày 18/5, người dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng không được ra khỏi nhà trong khoảng thời gian từ 22h-5h khi không có việc thực sự cần thiết.

Ngày 18/5, UBND TP.Hải Phòng có công văn hoả tốc số 3175/UBND-VX về việc tăng cường một số biện pháp phòng, chống COVID-19 và bảo đảm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, từ 22h ngày 18/5, người dân trên địa bàn thành phố không được ra khỏi nhà trong khoảng thời gian từ 22h-5h khi không có việc thực sự cần thiết. UBND TP Hải Phòng yêu cầu lực lượng công an thành phố tập trung tuần tra, kiểm tra sau 22h đến 5h hàng ngày và xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện các quy định.

Văn bản cũng yêu cầu không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc. Cửa hàng kinh doanh ăn uống giải khát dừng phục vụ khách tại chỗ, chỉ bán hàng mang về nhà.

Những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp không được tự mua thuốc điều trị, cần liên hệ ngay với trạm y tế nơi đang lưu trú để được hướng dẫn khám, điều trị và làm xét nghiệm.

Bên cạnh đó, các hoạt động tại các phòng khám tư nhân chuyên khoa răng hàm mặt, tai mũi họng tại TP Hải Phòng; các đám cưới, đám hỏi cũng được Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng. Các đám hiếu hạn chế tối đa số lượng người tham gia và phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu dừng hoạt động xe buýt, xe chở khách công cộng trên địa phận thành phố. Các hãng taxi chỉ hoạt động 30% số đầu xe, không chở quá 50% số ghế trên xe. Đối với các xe vận tải hàng hóa, chỉ được bố trí tối đa 1 lái xe và 1 phụ xe. Các cơ sở lưu trú tại Hải Phòng dừng tiếp nhận khách mới.

Cùng với đó, công tác đào tạo tại các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe cũng được yêu cầu dừng hoạt động.

Trước đó, TP.Hải Phòng đã ghi nhận 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 không rõ nguồn lây trong cộng đồng. Bệnh nhân là một nữ giáo viên của trường THPT Ngô Quyền, có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 17/5. Ngay sau đó, lực lượng chức năng TP Hải Phòng đã thực hiện khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan, đưa đi cách ly tập trung các F1.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.38673 sec| 1812.484 kb